Skip to content
Hình ảnh sản phẩm Cao Vị Nhân bên cạnh các vị thuốc
CAO VỊ NHÂN

Dùng cho người u xơ tử cung, u nang buồng trứng, u tuyến vú

Điều trị u xơ tử cung bằng cách nào?

Chạm để xem nội dung bài viết

Khi đã được chẩn đoán mắc u xơ tử cung, chắc hẳn điều mà bạn quan tâm nhất lúc này chính là các phương pháp điều trị u xơ tử cung. Cùng Cao Vị Nhân khám phá xem hiện nay đang có những cách chữa u xơ tử cung nào nhé!

Có điều trị u xơ tử cung được không?

Theo lý giải của các chuyên gia, u xơ tử cung đa phần là các khối u lành tính chỉ có số ít trường hợp là ác tính. Bởi vậy, nếu được phát hiện sớm và điều trị u xơ tử cung kịp thời thì bệnh hoàn toàn có thể chữa khỏi được.

U xơ tử cung nếu được phát hiện sớm vẫn hoàn toàn có thể chữa khỏi được.
U xơ tử cung nếu được phát hiện sớm vẫn hoàn toàn có thể chữa khỏi được.

Đa phần, bệnh nhân u xơ tử cung sẽ được các bác sĩ khuyên về theo dõi diễn biến của bệnh và thăm khám định kỳ nếu như bệnh không gây ra triệu chứng khó chịu nào.

Tuy nhiên, nếu khối u đã gây ra các triệu chứng như: Rong kinh, xuất huyết âm đạo bất thường, đau tức bụng dưới, chèn ép vào các cơ quan khác… thì lúc này bệnh nhân sẽ được chỉ định cách điều trị u xơ tử cung cho phù hợp.

Điều trị u xơ tử cung có mục tiêu là:

 • Làm giảm đi kích thước và đi đến loại bỏ khối u.
 • Giảm các triệu chứng ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh như: Đau bụng dưới, rong kinh, tiểu nhiều lần.

Nhờ sự phát triển của y học mà hiện nay có rất nhiều cách trị u xơ tử cung theo cả Tây y và Đông y. Tuy nhiên, việc lựa chọn cách chữa u xơ tử cung nào còn phụ thuộc vào các yếu tố sau đây:

 • Kích thước và vị trí tồn tại của khối u.
 • Các triệu chứng mà u xơ tử cung gây ra cho người bệnh.
 • Độ tuổi cũng như tình trạng mãn kinh của người bệnh.
 • Kế hoạch sinh con trong tương lai của người bệnh để quyết định nên giữ hay cắt bỏ tử cung (trong một số trường hợp đặc biệt).

Điều trị u xơ tử cung bằng những cách nào?

Khi đã biết mình mắc u xơ tử cung, điều mà các chị em quan tâm hàng đầu chính là các cách điều trị u xơ tử cung. Theo chia sẻ của các chuyên gia, hiện nay có các cách trị u xơ tử cung phổ biến sau đây:

Điều trị nội khoa

Cách chữa u xơ tử cung này áp dụng cho các trường hợp u xơ tử cung có kích thước không quá lớn nhưng gây ra nhiều triệu chứng gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh như: Rối loạn kinh nguyệt, đau bụng, rong kinh…

Cách trị u xơ tử cung bằng phương pháp nội khoa tức là sử dụng các loại thuốc nội tiết để ngăn cản quá trình rụng trứng. Lúc này, buồng trứng sẽ không sản sinh ra hormon Estrogen – tác nhân hình thành cũng là nguồn nuôi dưỡng u xơ tử cung. Nhờ vậy mà sau một thời gian khối u có thể nhỏ đi thậm chí là teo hoàn toàn.

Các loại thuốc được chỉ định sử dụng để điều trị u xơ tử cung bao gồm:

Thuốc tránh thai

Sử dụng thuốc tránh thai cũng là một trong những cách điều trị u xơ tử cung.
Sử dụng thuốc tránh thai cũng là một trong những cách điều trị u xơ tử cung.

Các thành phần chứa trong loại thuốc này sẽ ngăn chặn quá trình rụng trứng, kiểm soát được lượng Estrogen trong cơ thể chị em nhờ vậy mà có thể giảm sự phát triển của khối u. Đặc biệt, khi kết hợp chung thuốc tránh thai và một số loại thuốc kháng sinh, tình trạng rong kinh của các chị em sẽ được kiểm soát vô cùng hiệu quả.

Thuốc nội tiết Progestin

Thuốc nội tiết có thành phần progestin giúp giảm triệu chứng và làm giảm kích thước khối u.
Thuốc nội tiết có thành phần progestin giúp giảm triệu chứng và làm giảm kích thước khối u.

Loại thuốc này đem đến rất nhiều tác dụng cho bệnh nhân u xơ tử cung như làm giảm đi kích thước khối u, giảm tình trạng cường kinh và giảm đau do u xơ tử cung gây ra rất hiệu quả.

Thuốc Ibuprofen hoặc Acetaminophen

Với các trường hợp bệnh nhân có khối u kích thước khá lớn, bị chèn ép lên các cơ quan khác gây đau, bệnh nhân bị rong kinh kéo dài gây thiếu máu sẽ được chỉ định cách chữa u xơ tử cung bằng thuốc Ibuprofen hoặc Acetaminophen. 

Nhóm thuốc này sẽ giúp làm giảm đi các cơ đau do khối u chèn lên các tạng khác, giúp tăng cường khả năng hấp thu sắt để cải thiện tình trạng thiếu máu, cải thiện tình trạng rong kinh.

Điều trị ngoại khoa

Phương pháp điều trị u xơ tử cung này sẽ được chỉ định khi việc điều trị nội khoa không đem lại kết quả. Bên cạnh đó, bệnh nhân còn được chỉ định cách trị u xơ tử cung bằng phẫu thuật trong các trường hợp sau đây:

 • Khối u có kích thước lớn, tương đương với người có thai khoảng 12 tuần.
 • Khối u gây tình trạng thận ứ nước do chèn ép niệu quản.
 • Tình trạng rong kinh, cường kinh kéo dài uống thuốc không khống chế được.
 • Khối u xơ tử cung chèn ép lên dây chằng rộng.
 • Khối u nghi ngờ bị ung thư.

Dựa vào kích thước, vị trí cụ thể của khối u cũng như nguyện vọng sinh con sau này của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật bóc tách hay phẫu thuật cắt tử cung.

Phẫu thuật bóc tách khối u

Phẫu thuật bóc tách u xơ tử cung giúp loại bỏ khối u mà không làm ảnh hưởng đến tử cung.
Phẫu thuật bóc tách u xơ tử cung giúp loại bỏ khối u mà không làm ảnh hưởng đến tử cung.

Cách điều trị u xơ tử cung này phù hợp với những bệnh nhân vẫn muốn sinh con tiếp. Bác sĩ sẽ tiến hành các thủ thuật để tách bỏ khối u mà vẫn bảo tồn được các mô ở bên trong tử cung. Căn cứ vào kích thước cũng như vị trí của khối u mà bác sĩ sẽ lựa chọn một trong hai phương pháp mổ bóc tách sau đây:

 • Mổ nội soi: Bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ ở gần rốn của bệnh nhân, sau đó đưa ống nội soi có gắn theo camera và tiến hành bóc tách khối u.
 • Mổ hở: Bệnh nhân sẽ được gây mê và rạch ở thành bụng giúp bác sĩ dễ dàng tiếp cận và bóc tách khối u ra khỏi tử cung.

Phẫu thuật cắt bỏ tử cung

Khi bệnh nhân đã tiến hành mổ bóc tách nhưng khối u vẫn tái phát trở lại hoặc với những khối có kích thước quá lớn, gây ra nhiều biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh, bệnh nhân không còn nhu cầu sinh con trong tương lai, bác sĩ sẽ chỉ định cắt bỏ tử cung. 

Trong quá trình phẫu thuật cắt bỏ tử cung, tùy theo từng tình trạng bệnh nhân mà bác sĩ sẽ cân nhắc việc cắt bỏ hay giữ lại buồng trứng. Sau phẫu thuật này, bệnh nhân sẽ có những hướng dẫn cụ thể về chăm sóc sức khỏe cũng như các liệu pháp để sức khỏe cũng như sinh lý không bị ảnh hưởng.

Sử dụng thủ thuật không xâm lấn

Bên cạnh hai cách chữa u xơ tử cung ở trên, hiện nay còn có phương pháp điều trị u xơ tử cung mới nhất là sử dụng các thủ thuật không xâm lấn. Các phương pháp này bao gồm:

Nút mạch

Phương pháp nút mạch làm cắt nguồn máu nuôi khối u.
Phương pháp nút mạch làm cắt nguồn máu nuôi khối u.

Phương pháp này hay còn được gọi là thuyên tắc động mạch tử cung với mục đích cắt nguồn máu đưa đến khối u khiến chúng không phát triển được nữa mà teo dần đi, từ đó làm giảm triệu chứng của bệnh. Cách điều trị u xơ tử cung này có ưu điểm là ít gây đau đớn và thời gian phục hồi rất nhanh.

Sóng siêu âm hội tụ

Cách chữa u xơ tử cung này sử dụng sóng siêu âm có tần số rất cao để loại bỏ khối u mà tử cung vẫn được bảo tồn. Đây cũng được coi là phương pháp điều trị u xơ tử cung mới nhất không xâm lấn mà vẫn loại bỏ được khối u hiệu quả.

Cắt bỏ nội mạc tử cung

Cắt bỏ nội mạc tử cung cũng là phương pháp điều trị tử cung đem lại hiệu quả cao.
Cắt bỏ nội mạc tử cung cũng là phương pháp điều trị tử cung đem lại hiệu quả cao.

Với những bệnh nhân bị cường kinh, băng huyết, bác sĩ sẽ chỉ định cách chữa u xơ tử cung bằng cắt bỏ nội mạc tử cung. Với phương pháp này, bác sĩ sẽ đưa dụng cụ vào bên trong tử cung rồi sử dụng nhiệt, nước nóng, dòng điện hoặc năng lượng vi sóng để cắt bỏ niêm mạc tử cung.

Sử dụng sản phẩm bào chế từ thảo dược

Ngoài các cách điều trị u xơ tử cung ở trên, hiện nay, nhiều bệnh nhân có xu hướng tìm đến những sản phẩm chiết xuất từ các thảo dược tự nhiên, điển hình trong đó có Cao Vị Nhân. Cao Vị Nhân được bào chế từ những dược liệu thu hái từ vùng rừng nguyên sinh của tỉnh Hoa Bình như: Trinh nữ hoàng cung, Sói rừng, Xạ đen, Tam thất bắc, Nga truật… 

Các dược liệu này được thu hái từ tự nhiên nên chúng không chịu ảnh hưởng từ các hóa chất bảo vệ thực vật, bởi thế mà chúng rất an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Thảo dược được sao tẩm theo công thức bí truyền nên giảm được tính độc, giải phóng nhiều hoạt chất nhờ vậy mà hiệu quả nâng lên rõ rệt.

Sản phẩm Cao Vị Nhân.
Sản phẩm Cao Vị Nhân.

Cao Vị Nhân được nấu trong 7 ngày 7 đêm để có thành phẩm dạng cao đặc. Dạng bào chế này giúp dễ hấp thu hơn đồng thời quá trình sử dụng cũng như bảo quản cũng đơn giản hơn rất nhiều.

Rất nhiều chị em sau khi sử dụng đều cho những phản hồi tích cực về Cao Vị Nhân và còn giới thiệu cho nhiều người thân, bạn bè cùng sử dụng.

Nhờ sự nghiêm túc và đặt tâm huyết vào sản phẩm, Cao Vị Nhân đã vinh dự nhận được giải thưởng Thương hiệu – nhãn hiệu nổi tiếng châu Á- Thái Bình Dương năm 2023.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu cụ thể hơn về Cao Vị Nhân, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0357.200.234 hoặc nhắn tin qua fanpage Cao Vị Nhân u xơ – u nang.

Có thể bạn quan tâm

Thông báo: Thay đổi bao bì sản phẩm Cao Vị Nhân

Kính gửi: Quý khách hàng! Thời gian qua, sản phẩm Cao Vị Nhân của chúng tôi đã nhận được sự

Trinh nữ hoàng cung và công dụng điều trị u xơ – u nang

Việt Nam là đất nước có hệ sinh thái đa dạng, được thiên nhiên ưu đãi cho rất

NSƯT Minh Phương “mách” chị em cách mua Cao Vị Nhân chính hãng

Trước thực trạng nhiều sản phẩm mạo danh Cao Vị Nhân để lừa đảo khách hàng, NSƯT Minh

Dấu hiệu u nang buồng trứng dễ nhận biết

U nang buồng trứng là căn bệnh phụ khoa phổ biến tuy nhiên không phải chị em nào

Công dụng tuyệt vời của Gai Bồ Kết trong điều trị u xơ – u nang

Thông thường khi nhắc đến cây Bồ Kết, chúng ta thường nghĩ ngay đến công dụng làm sạch

Cao Vị Nhân có thành phần gì đặc biệt?

Cao Vị Nhân đang là một trong những sản phẩm dành cho người mắc u xơ – u