Hiểu được rằng “nguồn dược liệu tốt mới cho ra những sản phẩm chất lượng”, chính vì vậy, trong quá trình sản xuất Cao Vị Nhân, chúng tôi luôn ưu tiên hàng đầu đến yếu tố nguồn gốc dược liệu.
Ở Việt Nam, Hòa Bình là cái nôi của nền văn hóa thuốc Nam, được thiên nhiên ưu đãi cho khí hậu và thổ nhưỡng thuận lợi cho việc phát triển của các cây dược liệu. Đặc biệt, các chuyên gia còn cho biết, các thảo dược được trồng ở Hòa Bình cho dược tính rất cao, nhất là cây xạ đen.
Chính bởi vậy, khi sản xuất Cao Vị Nhân, chúng tôi đã ưu tiên lựa chọn các thảo dược tại chính mảnh đất Hòa Bình. Các nguyên liệu của Cao Vị Nhân như: Xạ đen, Sói rừng, Trinh nữ hoàng cung… đều được thu mua của người dân đi thu hái tại vùng rừng núi nguyên sinh của Hòa Bình hoặc do chính họ trồng ra.
Đánh giá về các thành phần này, Bác sĩ- Tiến sĩ – Đại tá Vũ Thị Khánh Vân, Chủ nhiệm khoa A9 Viện y học cổ truyền Quân đội cho biết: “Tôi đánh giá cao thành phần của Cao Vị Nhân gồm các thảo dược quý được thu hái ở rừng nguyên sinh Hòa Bình. Các thảo dược này đã được nghiên cứu có hiệu quả với các bệnh lý khối u.”
Các thảo dược có trong Cao Vị Nhân đều được chính tay người dân nơi đây trực tiếp thu hái. Họ am hiểu rất rõ về các cây thuốc, biết với từng loại dược liệu nên thu hái bộ phận nào, vào thời điểm nào trong ngày là tốt nhất, khi thu hái về xử lý ra sao được họ thực hiện rất thuần thục.
Việc mở rộng sản xuất sản phẩm góp phần tạo công ăn việc làm cho người dân, đồng thời cũng tạo đầu ra cho dược liệu Hòa Bình vốn đang bị giảm sút bởi nguồn liệu nhập lậu từ Trung Quốc.