Rau xanh là thực phẩm không thể thiếu trong thực đơn đẩy lùi u xơ tử cung của các chị em. Trong đó, cải xoong là loại rau không chỉ thơm ngon mà còn đem đến nhiều dưỡng chất tốt cho chị em mắc u xơ tử cung. Cao Vị Nhân sẽ hướng dẫn bạn cách chế biến một món ăn rất đơn giản từ loại rau này để các chị em tham khảo.
Cải xoong và tỏi – siêu thực phẩm với bệnh nhân u xơ tử cung
Với bệnh nhân u xơ tử cung chế độ dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng, bởi nếu ăn uống không cẩn thận có thể làm tăng nồng độ Estrogen trong cơ thể khiến tình trạng bệnh càng trầm trọng hơn.
Bệnh nhân u xơ tử cung thường xuất hiện tình trạng rong kinh, mất máu nhiều, lâu dần có thể dẫn đến thiếu máu. Vì vậy, việc bổ sung các thực phẩm giàu sắt là hết sức cần thiết. Cải xoong chứa hàm lượng lớn Sắt, vitamin, Canxi, Kẽm, Mangan… giúp làm giảm các triệu chứng của bệnh u xơ tử cung.
Bên cạnh đó, nó còn hỗ trợ giải độc gan, kiểm soát lượng hormon Estrogen – tác nhân chính gây u xơ tử cung.
Trong khi đó, tỏi lại như 1 loại kháng sinh tự nhiên cho cơ thể, theo Đông y, tỏi có tính ấm, vị cay có tác dụng giải độc, chống viêm, giúp cải thiện chứng rối loạn kinh nguyệt, ra nhiều khí hư.
Nếu bạn đang phải sống chung với căn bệnh u xơ tử cung, hãy thử kết hợp 2 nguyên liệu này với nhau để trở thành món ăn thơm ngon, hỗ trợ điều trị bệnh.
Cách chế biến rau cải xoong xào tỏi
Nguyên liệu
☑1 mớ rau cải xoong
☑1 củ tỏi
☑ Dầu ăn
☑ Các loại gia vị: Bột canh, hạt nêm
Cách làm
☑ Bước 1: Rau cải xoong bạn nhặt bỏ phần cuống già và lá úa. Sau đó, bạn đem rửa sạch để ráo nước.
☑Bước 2: Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
☑ Bước 3: Cho chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn tới khi dầu nóng cho tỏi vào phi thơm. Tiếp đến là rau cải xoong vào xào nhanh dưới lửa to. Nêm thêm bột canh và hạt nêm sao cho vừa với khẩu vị của gia đình bạn, đảo đều tay cho đến khi rau chín thì tắt bếp. Cho rau ra đĩa.
✳Lưu ý nho nhỏ là bạn không nên xào rau quá lâu bởi rau sẽ tóp, mất đi độ giòn. Nếu muốn món xào thơm vị tỏi hơn, bạn chuẩn bị thêm 2 tép tỏi băm nhỏ nữa. Khi tắt bếp bạn cho phần tỏi băm này vào trộn đều và cho rau ra đĩa.
Các thực phẩm tốt cho người mắc u xơ tử cung
Ngoài rau cải xoong, bệnh nhân u xơ tử cung có thể bổ sung các thực phẩm khác vào thực đơn hàng ngày của mình để tăng hiệu quả điều trị bệnh như:
Cá
Các loại cá thu, cá ngừ, hay cá hồi… rất giàu axit béo Omega 3 làm giảm các kích thích lên khối u xơ nhất là các phản ứng viêm. Bệnh nhân u xơ tử cung nên thường xuyên ăn cá để làm dịu các tổn thương sưng tấy của mô.
Bông cải xanh
Rất giàu Diindolylmethane giúp bệnh nhân u xơ tử cung cân bằng lại các hormon trong cơ thể. Ngoài ra, bông cải xanh còn rất giàu Sắt giúp bệnh nhân cải thiện được chứng thiếu máu, mệt mỏi do rong kinh gây ra.
Ngũ cốc
Ngũ cốc là nguồn cung cấp chất xơ rất dồi dào giúp bệnh nhân đào thải các độc tố ra ngoài cơ thể. Bên cạnh đó, ngũ cốc còn giúp cân bằng nội tiết tố nhất là hormone sinh dục nữ estrogen, từ đó giúp cho khối u xơ bị thu nhỏ về kích thước.
Trà xanh
Trà xanh có chứa Epigallocatechin gallate giúp làm chậm sự tăng trưởng của u xơ tử cung bằng cách giảm viêm và hạ thấp nồng độ estrogen. Trà xanh cũng giúp khống chế được tình trạng rong kinh do u xơ gây ra, đồng thời ngăn ngừa thiếu máu cho người bệnh.
Cải bắp
Rất giàu Phytoestrogen giúp làm giảm lượng Estrogen trong cơ thể từ đó hỗ trợ đẩy lùi u xơ tử cung.
Xem thêm: Chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt giúp tử cung luôn khỏe mạnh.
Đẩy lùi u xơ tử cung từ sản phẩm bào chế từ thảo dược
Hiện nay, nhiều chị em có xu hướng lựa chọn các sản phẩm nguồn gốc thảo dược để đẩy lùi u xơ tử cung một cách an toàn. Một trong những sản phẩm được nhiều người quan tâm nhất hiện nay là Cao Vị Nhân.
Cao Vị Nhân chắt lọc những thành phần tinh túy nhất của các thảo dược Hòa Bình như: Sói rừng, Xạ đen, Nga truật, Tam thất bắc, Trinh nữ hoàng cung… Các thảo dược này được thu hái thủ công tại rừng nguyên sinh Hòa Bình nên cho dược tính cao cũng như không bị tác động của hóa chất bảo vệ thực vật.
Trải qua quá trình nấu cao trong vòng 7 ngày 7 đêm mới cho ra những mẻ cao đạt chất lượng tốt nhất. Với dạng bào chế này, chị em chỉ cần hòa với nước ấm là đã có thể dùng ngay mà không mất công sắc nấu. Đặc biệt, dạng cao cũng giúp người sử dụng dễ hấp thu nên bạn sẽ sớm cảm nhận được hiệu quả mà Cao Vị Nhân mang lại.
Hàng ngàn chị em trên cả nước tin dùng Cao Vị Nhân và đều cho phản hồi tích cực. Nhiều người đã đẩy lùi được khối u chỉ trong một thời gian ngắn.
Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về Cao Vị Nhân, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline 0357.200.234 hoặc nhắn tin cho fanpage Cao Vị Nhân u xơ – u nang.