Skip to content
Hình ảnh sản phẩm Cao Vị Nhân bên cạnh các vị thuốc
CAO VỊ NHÂN

Dùng cho người u xơ tử cung, u nang buồng trứng, u tuyến vú

U xơ tử cung ảnh hưởng như thế nào đến chu kỳ kinh nguyệt và kích thước tử cung?

Chạm để xem nội dung bài viết

U xơ tử cung khi phát triển sẽ làm thay đổi chu kỳ kinh nguyệt của chị em, thậm chí khi khối u lớn sẽ khiến tử cung thay đổi kích thước. Cùng tìm hiểu xem sự thay đổi đó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe của người bệnh qua bài viết dưới đây!

U xơ tử cung là gì?

Hình ảnh u xơ xuất hiện ở tử cung.
Hình ảnh u xơ xuất hiện ở tử cung.

U xơ tử cung là loại khối u lành tính hình thành ở tử cung có bản chất là các tế bào cơ trơn, chúng phân chia thành nhiều tế bào nhỏ rồi phát triển thành một khối lớn. Trong tử cung có thể có một hoặc nhiều khối u xơ với các kích thước khác nhau. 

U xơ tử cung xuất hiện nhiều ở phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ. Viện Y tế quốc gia Hoa Kỳ đã thống kê, có đến 60% phụ nữ ở độ tuổi ngoài 30 mắc u xơ tử cung.

Khi mắc u xơ tử cung, đa phần các chị em sẽ gặp phải các triệu chứng khó chịu sau đây:

  • Kinh nguyệt bị rối loạn
  • Đau tức vùng bụng dưới
  • Đi tiểu nhiều lần
  • Khí hư ra nhiều
  • Đau khi sinh hoạt vợ chồng

U xơ tử cung ảnh hưởng như thế nào đến chu kỳ kinh nguyệt?

U xơ tử cung gây rong kinh kéo dài.
U xơ tử cung gây rong kinh kéo dài.

Một trong những triệu chứng thường gặp ở các chị em mắc u xơ tử cung là chu kỳ kinh nguyệt bị thay đổi. Phần lớn trong số đó là bị rong kinh. 

Những bệnh nhân có u xơ nằm ở dưới niêm mạc và nằm bên trong tử cung sẽ xuất hiện tình trạng rong kinh. 

U xơ tử cung gây rong kinh đa phần là do nó nằm ở cổ tử cung, đây chính là nơi mà máu kinh được đưa ra ngoài ở mỗi chu kỳ. Khi có sự xuất hiện ở khối u, nó sẽ chèn ép, cản trở khiến kinh nguyệt không thể thoát ra như bình thường được vì thế mà gây rong kinh.

Với những khối u nằm trong niêm mạc tử cung, khi khối u phát triển sẽ tác động lên thành của tử cung, khiến các mô ở nội mạc tử cung bong ra nhiều hơn vì thế mà kinh nguyệt sẽ kéo dài hơn, máu kinh cũng ra nhiều hơn.

Biểu hiện rõ nhất ở các chị em bị rong kinh do u xơ tử cung là số ngày hành kinh kéo dài trên 7 ngày, lượng máu ra nhiều.

Tình trạng rong kinh kéo dài gây ra rất nhiều hệ lụy cho sức khỏe của chị em. Trước hết, rong kinh quá lâu sẽ dẫn đến thiếu máu, khiến cơ thể chị em suy nhược, thường xuyên đau đầu, hoa mắt, chóng mặt.

Ngoài ra, nếu rong kinh quá lâu cũng khiến chị em có nguy cơ mắc phải các bệnh lý về phụ khoa, đồng thời còn ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

U xơ tử cung ảnh hưởng như thế nào đến kích thước tử cung?

Khối u phát triển làm tử cung to ra khiến bụng bệnh nhân to như mang thai.
Khối u phát triển làm tử cung to ra khiến bụng bệnh nhân to như mang thai.

Không chỉ làm thay đổi chu kỳ kinh nguyệt, u xơ tử cung còn có thể khiến cho tử cung của bạn thay đổi kích thước. Trường hợp này thường xảy ra ở những trường hợp bệnh nhân có khối u nằm trong tử cung. 

Khi khối u lớn sẽ khiến cho tử cung của người bệnh to ra, tương tự như lúc mang thai. Bởi vậy, có không ít chị em mắc u xơ tử cung thấy bụng dưới lớn như lúc có bầu. 

Ngoài u xơ nằm ở trong tử cung còn có một loại khối u nữa khiến tử cung thay đổi kích thước đó là khối u ở dưới niêm mạc. Khối u này xuất phát từ khoang tử cung nhưng lại phát triển ở phía dưới của nội mạc, sau đó lại hướng về khoang tử cung. Khi khối u lớn cũng sẽ khiến khoang tử cung to lên.

U xơ làm thay đổi kích thước của tử cung sẽ khiến cho chị em gặp khó khăn trong việc mang thai. Bởi kích thước khối u quá lớn sẽ cản trở quá trình tiếp xúc giữa trứng và tinh trùng nên bệnh nhân sẽ khó có thể có con.

Với phụ nữ mang thai mà mắc u xơ tử cung, khối u lớn cũng hạn chế không gian phát triển của thai nhi, khiến em bé chậm lớn, nhận được ít dinh dưỡng từ mẹ. Ngoài ra, khối u còn làm tăng nguy cơ sảy thai, sinh non và khiến các chị em gặp khó khăn khi chuyển dạ.

Điều trị u xơ tử cung ra sao?

Để u xơ tử cung không còn gây ảnh hưởng đến kinh nguyệt cũng như tử cung, bạn cần điều trị dứt điểm căn bệnh này.

Điều trị u xơ tử cung theo phương pháp nào còn phụ thuộc vào kích thước, vị trí khối u cũng như độ tuổi, nhu cầu sinh con của người bệnh.

Điều trị nội khoa

Thuốc nội tiết dùng để điều trị u xơ tử cung.
Thuốc nội tiết dùng để điều trị u xơ tử cung.

Với phương pháp này, bệnh nhân sẽ được chỉ định thuốc nội tiết hoặc thuốc tránh thai để cân bằng lại hàm lượng hormone Estrogen trong cơ thể. Từ đó, các triệu chứng khó chịu như rong kinh, đau bụng, mệt mỏi sẽ được kiểm soát lại. Bên cạnh đó, khối u cũng sẽ bị kìm hãm, không phát triển được nữa.

Tuy nhiên, phương pháp này không khiến khối u biến mất đi hoàn toàn. Khi không sử dụng thuốc nữa, khối u sẽ nhanh chóng phát triển trở lại.

Điều trị ngoại khoa

Với những khối u kích thước lớn, chèn ép sang các bộ phận khác, gây nhiều biến chứng khiến sức khỏe chị em giảm sút, điều trị nội khoa không có kết quả, lúc này người bệnh sẽ được chỉ định phẫu thuật.

Phẫu thuật u xơ tử cung.
Phẫu thuật u xơ tử cung.

Hiện nay, phẫu thuật u xơ tử cung gồm các phương pháp sau:

Phẫu thuật bóc tách khối u

Phương pháp này áp dụng cho những khối u nằm ở vị trí dễ bóc tách, bệnh nhân vẫn có nhu cầu sinh con trong tương lai. Thông thường, bệnh nhân có thể bóc tách u xơ tử cung bằng các hình thức sau:

  • Mổ nội soi: Áp dụng cho những khối u kích thước nhỏ, đã được xét nghiệm loại trừ nguy cơ ung thư.
  • Mổ hở: Áp dụng cho khối u lớn, khối u gây ra các biến chứng như xoắn nang, vỡ nang.

Phẫu thuật cắt bỏ tử cung

Với những khối u kích thước quá lớn, gây ra nhiều biến chứng, tái phát nhiều lần, bên cạnh đó, bệnh nhân không có nhu cầu sinh con trong tương lai, lúc này họ sẽ được chỉ định phẫu thuật cắt tử cung.

Việc cắt bỏ toàn phần hay cắt bỏ một phần của tử cung còn phụ thuộc vào tình trạng thực tế của mỗi bệnh nhân.

Nút mạch tử cung

Hình ảnh minh họa phương pháp nút mạch tử cung.
Hình ảnh minh họa phương pháp nút mạch tử cung.

Với phương pháp này, bác sĩ sẽ luồn một ống thông nhỏ qua đùi để đến động mạch tử cung, sau đó, bơm các chất gây tắc mạch PVA để cắt đi nguồn máu đưa đến tử cung. Khi không còn dinh dưỡng nữa khối u sẽ teo dần đi.

Sóng cao tần

Sóng cao tần là sử dụng sóng âm cường độ cao để loại bỏ u xơ tử cung.
Sóng cao tần là sử dụng sóng âm cường độ cao để loại bỏ u xơ tử cung.

Với phương pháp này, khối u sẽ được loại bỏ bằng các sóng siêu âm với cường độ rất cao mà mô tử cung vẫn được bảo tồn.

Cắt bỏ nội mạc tử cung

Phương pháp này được chỉ định cho những chị em bị rong kinh kéo dài gây thiếu máu, suy nhược cơ thể. Bác sĩ sẽ đưa dụng cụ qua đường âm đạo vào tử cung rồi cắt bỏ niêm mạc tử cung.

Sử dụng sản phẩm từ thảo dược của Hòa Bình

Đây là phương pháp được nhiều chị em tin dùng bởi bạn có thể đẩy lùi được khối u mà không lo gặp tác dụng phụ hay phải chịu đau đớn do phẫu thuật.

Cao Vị Nhân là sản phẩm được nhiều chị em lựa chọn và các chuyên gia đánh giá cao. Sản phẩm sử dụng các thảo dược của Hòa Bình như: Trinh nữ hoàng cung, Sói rừng, Tam thất bắc, Nga truật, Gai bồ kết… Sau các khâu sơ chế, sao tẩm công phu, trải qua quá trình nấu cao cầu kỳ mới cho ra thành phẩm ở dạng cao đặc.

Các thành phần trong Cao Vị Nhân.

Sản phẩm được nhiều chị em phản hồi cho hiệu quả tốt, giúp họ đẩy lùi u xơ tử cung đồng thời sức khỏe còn được cải thiện.

https://www.youtube.com/watch?v=joeToQyg2N0&t=25s

Cao Vị Nhân còn được chuyên gia đánh giá cao ở nguồn gốc của thảo dược cũng như dạng bào chế giúp tăng khả năng hấp thu.

Hãy gọi đến hotline 0357.200.234 hoặc nhắn tin qua fanpage Cao Vị Nhân u xơ- u nang để được chúng tôi tư vấn thêm về sản phẩm cũng như các vấn đề u xơ tử cung.

Có thể bạn quan tâm

Cao Vị Nhân có thành phần gì đặc biệt?

Cao Vị Nhân đang là một trong những sản phẩm dành cho người mắc u xơ – u

Khám phá công dụng điều trị u xơ, u nang của cây xạ đen

Nhiều năm trở lại đây, cây xạ đen được biết đến với vai trò điều trị ung thư

Làm sao để biết bạn đã mua đúng Cao Vị Nhân?

Trước thực trạng nhiều khách hàng bị các bên khác gọi tư vấn sử dụng sản phẩm không

Mua Cao Vị Nhân chính hãng ở đâu?

Sau khi tìm hiểu và cảm thấy tin tưởng với sản phẩm Cao Vị Nhân, nhiều khách hàng có

Tam thất bắc – Thảo dược quý trong điều trị u xơ, u nang

Ít ai biết rằng, ngoài công dụng bồi bổ cơ thể, Tam thất bắc còn rất hiệu quả

Cao Vị Nhân – khắt khe trong lựa chọn nguyên liệu đầu vào

Luôn tâm niệm “nguồn dược liệu tốt sẽ cho ra đời những sản phẩm chất lượng” nên ngay