Những loại thức uống tốt cho bệnh u xơ tử cung

Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình điều trị u xơ tử cung. Bên cạnh các loại đồ ăn, người bệnh cũng đừng bỏ qua các thức uống, bởi ngoài việc cung cấp nước cho cơ thể chúng còn có tác dụng trị bệnh rất tốt. Cùng khám phá bài viết dưới đây để biết được những loại thức uống tốt cho bệnh u xơ tử cung bạn nhé!

Vai trò của chế độ dinh dưỡng với bệnh nhân u xơ tử cung

Theo các chuyên gia, chế độ ăn uống có thể làm gia tăng estrogen trong cơ thể khiến bệnh tiến triển nặng thêm gây ra những biến chứng nguy hiểm. 

Theo các chuyên gia, chế độ dinh dưỡng dành cho bệnh nhân u xơ tử cung cần không làm tăng nồng độ Estrogen.
Theo các chuyên gia, chế độ dinh dưỡng dành cho bệnh nhân u xơ tử cung cần không làm tăng nồng độ Estrogen.

Thực phẩm dành cho bệnh nhân u xơ tử cung cần đáp ứng các yêu cầu sau:

  • Không làm tăng nồng độ estrogen trong máu.
  • Kiểm soát huyết áp và đường huyết. Điều này có ý nghĩa quan trọng bởi huyết áp là một trong những yếu tố quyết định hiệu quả của các phương pháp điều trị như dùng thuốc, phẫu thuật,… Thêm vào đó, việc tăng đường huyết sẽ kích thích khối u xơ phát triển nhanh hơn. 
  • Nâng cao hệ miễn dịch và giúp gan thải độc tố tốt hơn.

Các loại thức uống tốt cho bệnh u xơ tử cung

Trong thực đơn hàng ngày, bạn nên bổ sung các loại thức uống tốt cho bệnh u xơ tử cung dưới đây để tăng hiệu quả điều trị bệnh:

Sữa tách béo

Canxi trong sữa tách béo có thể giúp giảm kích thước tế bào khối u.
Canxi trong sữa tách béo có thể giúp giảm kích thước tế bào khối u.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Boston phát hiện ra rằng những phụ nữ da đen uống 4 ly sữa mỗi ngày đã giảm nguy cơ u xơ tử cung 30% so với phụ nữ không uống sữa hoặc uống ít sữa. Nghiên cứu cũng chỉ ra, canxi trong sữa có thể giúp giảm kích thước tế bào khối u. Vì vậy, sử dụng sữa và các sản phẩm từ sữa tách béo trong chế độ ăn uống giảm nguy cơ bị ung thư xơ tử cung.

Ngoài ra, một nghiên cứu khác còn chỉ ra, phụ nữ da đen có tỷ lệ mắc u xơ tử cung cao hơn phụ nữ da trắng là bởi họ ít tiêu thụ sữa và các chế phẩm từ sữa hơn các chị em da trắng.

Giấm táo

Giấm táo có thể làm hạ nồng độ Estrogen trong cơ thể.
Giấm táo có thể làm hạ nồng độ Estrogen trong cơ thể.

Sử dụng giấm táo có thể giúp hạ thấp mức estrogen trong cơ thể, chống viêm. Do đó, loại thức uống này có tác dụng giảm kích thước và các triệu chứng do bệnh u xơ tử cung gây ra.

Ngoài ra, giấm táo còn giúp tăng cường chức năng gan, thanh lọc cơ thể, cân bằng nội tiết và giảm kích thước u xơ tử cung.

Nước nghệ

Nước nghệ có thể loại bỏ estrogen dư thừa từ đó thiết lập nội tiết cân bằng.
Nước nghệ có thể loại bỏ estrogen dư thừa từ đó thiết lập nội tiết cân bằng.

Nước nghệ có thể loại bỏ estrogen dư thừa từ đó thiết lập nội tiết cân bằng, chưa kể, hoạt chất curcumin trong nghệ đã được chứng minh là có tác dụng ức chế sự phân bào tế bào khối u từ đó làm nhỏ khối u. Bên cạnh đó, nghệ cũng giúp bạn có một lá gan khỏe mạnh, giúp loại bỏ độc tố, thanh lọc cơ thể.

Cách dùng: Hòa 1 ly bột nghệ vào 1 ly nước ấm hoặc sữa ấm, uống 3 ly mỗi ngày, khi uống nên dùng ống hút để tránh tình trạng bị vàng răng.

Nước trà xanh

Nước trà xanh có epigallocatechin gallate giúp làm chậm sự tăng trưởng của u xơ tử cung.
Nước trà xanh có epigallocatechin gallate giúp làm chậm sự tăng trưởng của u xơ tử cung.

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trong trà xanh có epigallocatechin gallate giúp làm chậm sự tăng trưởng của u xơ tử cung bằng cách giảm viêm và hạ thấp nồng độ estrogen. Trà xanh cũng có thể cải thiện các triệu chứng chảy máu nặng do u xơ nhất là các trường hợp thiếu sắt.

Bị u xơ tử cung kiêng gì?

Đồ uống chứa cafein

Cà phê là thức uống chứa cafein khiến u xơ tử cung to hơn.
Cà phê là thức uống chứa cafein khiến u xơ tử cung to hơn.

Những loại đồ uống có chứa cafein như: cà phê, chocolate, soda… có chứa nồng độ cao methylanthins- một chất sinh hóa trong cơ thể có thể làm hình thành khối u.

Nước ngọt

Bệnh nhân u xơ tử cung cần hạn chế tối đa nước ngọt.
Bệnh nhân u xơ tử cung cần hạn chế tối đa nước ngọt.

Thực phẩm có nhiều đường và carbohydrate đơn giản có thể kích hoạt hoặc làm trầm trọng thêm u xơ tử cung. Những loại thực phẩm này làm tăng lượng đường trong máu. Điều này khiến cơ thể bạn tạo ra quá nhiều insulin. Insulin dư thừa có thể gây tăng cân và ảnh hưởng đến sự phát triển của u xơ.

Thịt đỏ

Thịt đỏ có khả năng làm tăng mức Estrogen và kích thích sự phát triển mạnh u xơ tử cung. Bên cạnh đó, ăn quá nhiều thịt có màu đỏ đậm có thể làm tăng tình trạng đầy hơi, đau bụng, gây ra những cơn đau thắt, chảy máu tử cung làm tình trạng u xơ tử cung càng trở nên nghiêm trọng hơn. 

Đồ ăn nhiều dầu mỡ

Đồ ăn chiên xào có thể gây cản trở sự lưu thông tuần hoàn của máu khiến cho việc đưa máu đến một số cơ quan ở trong cơ thể gặp nhiều khó khăn đồng thời tạo điều kiện cho khối u xơ phát triển nhanh hơn.

Chính vì vậy, tốt hơn hết lựa chọn chế độ ăn thanh đạm, hạn chế ăn các món chiên xào, chủ yếu ăn nhiều đồ luộc, đồ hấp…

Thực phẩm chứa nhiều muối

Chị em nên hạn chế sử dụng những thực phẩm có chứa nhiều muối, đồ ăn mặn như: dưa chua, cà muối, đồ đóng hộp, thịt muối,… bởi chúng sẽ khiến cơ thể không đào thải hết được độc tố ra ngoài mà tích tụ lại lâu dần tạo điều kiện cho khối u xơ phát triển mạnh mẽ hơn. Đồng thời lượng muối quá cao sẽ khiến gan không lọc bỏ được hết độc tố, gây hiện tượng mất cân bằng nội tiết tố nữ gây ảnh hưởng tới việc điều trị u xơ tử cung.

Xem thêm: Bị u xơ tử cung kiêng ăn gì?

Giải pháp từ thảo dược cho bệnh nhân u xơ tử cung

U xơ tử cung để lâu có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, chính vì vậy người bệnh cần sớm có giải pháp đẩy lui căn bệnh này. Một trong những giải pháp được nhiều bệnh nhân lựa chọn là sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược, tiêu biểu như sản phẩm Cao Vị Nhân của bác sĩ Vũ Công Phú.

Cao Vị Nhân được chiết xuất hoàn toàn từ các thảo dược như: Cây xạ đen, Sói rừng, Tam thất bắc, Gai bồ kết, Trinh nữ hoàng cung…

Đánh giá về các thảo dược này, bác sĩ Vũ Khánh Vân – Nguyên chủ nhiệm khoa A9 – Đại tá Viện y học cổ truyền quân đội cho biết: “Các thành phần có trong Cao Vị Nhân đã được các nghiên cứu khoa học hiện đại chứng minh tác dụng rất tốt đối với những người bị U xơ tử cung, u nang buồng trứng, phì đại tiền liệt tuyến hay các các bệnh về U bướu nói chung. Đặc biệt là cây xạ đen đã được nhiều nghiên cứu khoa học minh chứng tác dụng trong việc tiêu giảm khối u và hỗ trợ cho bệnh nhân ung thư, tiêu diệt, làm chậm sự phát triển của khối u ác tính khi mới hình thành”.

Ngoài công dụng tiêu u, Cao Vị Nhân còn chứa các thành phần giúp ổn định nội tiết, tăng cường thể trạng cho người bệnh.

Để được tư vấn kĩ hơn về sản phẩm, bạn vui lòng gọi đến hotline 0357.200.234 hoặc nhắn tin cho fanpage Cao Vị Nhân u xơ – u nang bạn nhé!