Mổ u tuyến giáp hết bao nhiêu tiền?

Phẫu thuật u tuyến giáp là một trong những phương pháp điều trị phổ biến hiện nay giúp người bệnh nhanh chóng loại bỏ khối u cũng như các triệu chứng khó chịu khác. Tuy nhiên, điều khiến không ít bệnh nhân băn khoăn là mổ u tuyến giáp hết bao nhiêu tiền? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp. 

Mổ u tuyến giáp hết bao nhiêu tiền?
Mổ u tuyến giáp hết bao nhiêu tiền?

U tuyến giáp khi nào phải mổ?

Theo các chuyên gia, bệnh nhân sẽ được chỉ định mổ u tuyến giáp trong các trường hợp sau:

►Điều trị nội khoa bằng thuốc thất bại;

►U tuyến giáp có kích thước lớn trên 4cm;

►U tuyến giáp phát triển to chèn ép vào dây thanh quản gây khó thở, khàn tiếng, nói đứt quãng;

►U tuyến giáp đè lên thực quản, gây cảm giác vướng ở cổ họng;

►U tuyến giáp lồi ra trước cổ gây mất thẩm mỹ;

►Nghi ngờ bướu tuyến giáp ác tính gây xâm lấn các cơ quan xung quanh.

Xem thêm: Mắc bệnh tuyến giáp có uống được vitamin E không?

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí mổ u tuyến giáp

Việc mổ u tuyến giáp hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố sau:

1. Kiểm tra, chẩn đoán

Trước khi tiến hành mổ u tuyến giáp, bệnh nhân cần phải tiến hành kiểm tra sức khỏe tổng quát và làm các kiểm tra, xét nghiệm để xác định chính xác vị trí và kích thước khối u, từ đó, bác sĩ mới có thể đưa ra phác đồ phù hợp. Các chi phí thăm khám ban đầu này cũng tốn một khoản tương đối lớn.

Kiểm tra lại vị trí, kích thước khối u tuyến giáp trước khi phẫu thuật là điều vô cùng cần thiết
Kiểm tra lại vị trí, kích thước khối u tuyến giáp trước khi phẫu thuật là điều vô cùng cần thiết

2. Cách thức phẫu thuật

Tùy thuộc vào phương pháp mổ và yêu cầu mổ của từng người bệnh mà khoản chi phí cho ca mổ u tuyến giáp của mỗi người bệnh là không giống nhau. Hiện nay có 2 phương pháp mổ u tuyến giáp chính là:

  • Mổ mở truyền thống: Bệnh nhân mổ mở cần phải rạch 1 đường ở nền cổ đường kính 4-6 cm. Sau phẫu thuật, bệnh nhân sẽ có sẹo ở cổ, điều này gây mất thẩm mỹ, đặc biệt đối với bệnh nhân nữ trẻ tuổi. 
  • Mổ tuyến giáp nội soi: Bệnh nhân phẫu thuật nội soi chỉ có 3 vết mổ nhỏ với độ dài từ 0.5-1cm nên việc chăm sóc vết mổ đơn giản hơn rất nhiều, ít đau, ít chảy máu, tốc độ hồi phục nhanh, thời gian nằm viện ngắn. Sau mổ 7 ngày, bệnh nhân sẽ được cắt chỉ. 

Nhìn chung, kỹ thuật mổ càng tân tiến, hiện đại thì sẽ cho hiệu quả cao hơn và chi phí mổ cũng cao hơn.

3. Trị các bệnh liên quan

Nếu người bệnh mắc một số căn bệnh như rối loạn đông máu,… dẫn tới cản trở trong quá trình phẫu thuật thì chi phí mổ u tuyến giáp sẽ cao hơn thông thường. Bởi tình trạng sức khỏe yếu kém thì rủi ro phẫu thuật càng lớn, cần sử dụng nhiều dụng cụ, thiết bị và các loại thuốc, mẫu thuốc tiêm, truyền máu,… trong ca mổ hơn.

Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ phẫu thuật để kịp thời xử lý mọi tình huống có thể xảy ra
Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ phẫu thuật để kịp thời xử lý mọi tình huống có thể xảy ra

4. Chất lượng phòng khám

Thông thường, chi phí mổ tại bệnh viện công thường thấp hơn chi phí mổ tại các bệnh viện tư nhân. Sự khác biệt này xuất phát từ rất nhiều yếu tố như cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, dịch vụ chăm sóc,… Mặc dù chi phí mổ u tuyến giáp rất quan trọng, nhưng trên hết, bạn nên lựa chọn các cơ sở y tế có uy tín để ca mổ được thành công tốt đẹp.

5. Tình hình phục hồi sau phẫu thuật

Sau phẫu thuật, bệnh nhân cần nằm viện nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng, để bác sĩ theo dõi tình trạng sức khỏe sau phẫu thuật. Nếu không có triệu chứng gì bất thường, bệnh nhân sẽ nhanh chóng được xuất viện. Ngược lại, nếu xuất hiện các biến chứng sau mổ, bệnh nhân buộc phải ở lại bệnh viện theo dõi và điều trị thêm, và hiển nhiên, chi phí phẫu thuật tăng lên.

Xem thêm: Mắc bệnh tuyến giáp có uống được thuốc tránh thai?

Mổ u tuyến giáp hết bao nhiêu tiền?

Tùy thuộc vào phương pháp mổ, yêu cầu, diện chính sách mổ của từng bệnh nhân mà chi phí phẫu thuật cũng khác nhau, cụ thể:

Đối với trường hợp bệnh nhân không có bảo hiểm y tế hoặc mổ dịch vụ thì chi phí sẽ như sau:

  • Mổ nội soi có giá dao động từ 6 đến 8 triệu đồng. 
  • Chi phí mổ thông thường hay mổ mở sẽ rơi vào khoảng 15-20 triệu. 

Trường hợp bệnh nhân có bảo hiểm y tế đúng tuyến hoặc có giấy chuyển viện, bệnh nhân sẽ được bảo hiểm y tế chi trả đến 100% chi phí. Nếu không có giấy chuyển viện đúng tuyến, bạn chỉ được bảo hiểm y tế chi trả 40% quyền lợi được hưởng (thanh toán các loại thuốc, vật tư y tế, dịch vụ kĩ thuật thuộc phạm vi thanh toán của bảo hiểm y tế). Bệnh nhân sẽ phải tự thanh toán tiền thuốc vật tư y tế, dịch vụ kĩ thuật không thuộc phạm vi thanh toán của bảo hiểm y tế và các dịch vụ theo yêu cầu.

Mổ u tuyến giáp có nguy hiểm?

Mặc dù giúp loại bỏ khối u tuyến giáp một cách nhanh chóng, nhưng trước khi tiến hành phẫu thuật, người bệnh cũng nên lưu ý một số điểm sau đây, cụ thể:

Biến chứng trong khi phẫu thuật

Bất kỳ một can thiệp ngoại khoa nào cũng luôn tiềm ẩn nguy cơ xảy ra biến chứng. Một số biến chứng có thể xảy ra trong phẫu thuật u tuyến giáp là chảy máu ở vùng cổ, tụ dịch trong vết mổ, nhiễm trùng vết mổ,…

Ảnh hưởng sau phẫu thuật u tuyến giáp

Cả 2 phương pháp mổ mở và mổ nội soi đều có thể gây biến chứng cho người bệnh với tuỳ mức độ nặng nhẹ khác nhau. Dưới đây là một vài biến chứng điển hình có thể gặp sau phẫu thuật u tuyến giáp:

Suy giáp do bị cắt một phần tuyến giáp là một trong những biến chứng thường gặp
Suy giáp do bị cắt một phần tuyến giáp là một trong những biến chứng thường gặp
  • Khó thở có thể do cục máu đông chặn khí quản hoặc do dây thần kinh thanh quản bị tổn thương.
  • Thay đổi giọng nói xảy ra ở 5-10% số ca phẫu thuật tuyến giáp do chấn thương các dây thần kinh hoặc dây thần kinh bị viêm nhiễm sau phẫu thuật.
  • Nhiễm độc giáp thường xảy ra ở 2-4% bệnh nhân sau khi cắt bỏ tuyến giáp và cần được điều trị bằng iốt phóng xạ.
  • Suy giáp do cắt bỏ một phần hoặc toàn bộ tuyến giáp, cần phải được bổ sung hormone tuyến giáp và theo dõi kết quả xét nghiệm suy giáp thường xuyên. Ở một số đối tượng suy giáp thậm chí cần phải được theo dõi suốt đời.
  • Hạ Canxi máu do tổn thương tuyến cận giáp dẫn đến các triệu chứng như ngừa ran ở bàn chân, bàn tay, xung quanh miệng, nặng hơn có thể dẫn đến có quắp ngón tay và bàn tay.

Nguy cơ tái phát 

Phẫu thuật u tuyến giáp giúp người bệnh loại bỏ khối u và các triệu chứng bệnh, tuy nhiên, phương pháp này vẫn chưa giải quyết được nguyên nhân hình thành u tuyến giáp. Chính vì vậy mà sau phẫu thuật, u tuyến giáp vẫn có thể “mọc” trở lại. 

Đẩy lùi u tuyến giáp không cần mổ

Chi phí phẫu thuật u tuyến giáp ở trên có khiến bạn băn khoăn trước khi lựa chọn phương pháp điều trị này? Nếu có, thì một giải pháp khác dành cho bạn là lựa chọn các sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên. Một trong những sản phẩm dành cho bệnh nhân u tuyến giáp được các chuyên gia đánh giá rất cao hiện nay là sản p hẩm Cao Vị Nhân của bác sĩ Vũ Công Phú.

Cao Vị Nhân được chiết xuất từ các thảo dược như: Cây sói rừng, Xạ đen, Tam thất bắc, Trinh nữ hoàng cung, Nga truật, Gai bồ kết… đều đã được nghiên cứu và chứng minh rất có hiệu quả trong việc loại bỏ khối u.

Sản phẩm Cao Vị Nhân hiện đã có tại hàng ngàn hệ thống nhà thuốc trên cả nước
Sản phẩm Cao Vị Nhân hiện đã có tại hàng ngàn hệ thống nhà thuốc trên cả nước

Sản phẩm còn được đánh giá là tiện lợi, dễ sử dụng do được bào chế ở dạng cao, giúp đảm bảo tối đa dược tính mà người bệnh không mất thời gian đun sắc, đồng thời rất dễ mang theo người.

Hàng ngàn bệnh nhân đã sử dụng Cao Vị Nhân và đã có những phản hồi rất tích cực về sản phẩm.

Hãy để lại số điện thoại hoặc gọi đến số hotline 0357.200.234 hay nhắn tin cho fanpage Cao Vị Nhân – U Xơ – U Nang để được tư vấn và giải đáp cặn kẽ nhất.