Kiêng gì khi dùng Cao Vị Nhân?

Trong quá trình sử dụng Cao Vị Nhân, ngoài việc uống theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ Vũ Công Phú, bệnh nhân cũng cần chú trọng đến chế độ dinh dưỡng, bởi nếu lựa chọn thực phẩm không đúng có thể giảm tác dụng của sản phẩm và gây ra những tác dụng phụ nguy hiểm. Vậy cần kiêng gì khi dùng Cao Vị Nhân? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Cao Vị Nhân là gì?

Sản phẩm Cao Vị Nhân được chiết xuất từ bài thuốc Đông y của bác sĩ Vũ Công Phú.
Sản phẩm Cao Vị Nhân được chiết xuất từ bài thuốc Đông y của bác sĩ Vũ Công Phú.

Cao Vị Nhân là sản phẩm được chiết xuất từ bài thuốc Đông y dành cho các bệnh nhân mắc u xơ – u nang của bác sĩ Vũ Công Phú. Anh cho biết: “Có nhiều người phụ nữ bị u xơ tử cung, u nang tử cung tìm đến tôi với vẻ mặt chán nản, bi quan. Họ có thể là những người không có đủ điều kiện kinh tế hoặc là những người sợ điều trị ngoại khoa. Đối với loại bệnh này, trên thế giới hiện nay cũng ít có phương pháp điều trị dứt điểm. Y học hiện đại luôn lựa chọn phương pháp phẫu thuật cắt bỏ đi khối u hoặc bộ phận bị u. Trong khi đó, dân gian Việt Nam có những bài thuốc người xưa đã sử dụng để điều trị các triệu chứng do u nang buồng trứng, u xơ tử cung gây ra rất hiệu quả nhưng lại  không được nhiều người biết đến”.

Chính điều này đã thôi thúc bác sĩ Phú không ngừng tìm tòi, nghiên cứu các thảo dược có tại chính mảnh đất Hòa Bình quê hương mình để cho ra đời sản phẩm Cao Vị Nhân dành cho bệnh nhân mắc u xơ tử cung, u nang buồng trứng, u tuyến tiền liệt, u tuyến giáp. 

Lý giải về cái tên Cao Vị Nhân đặt cho sản phẩm, anh cho biết: “Cao – là trạng thái của nó. Khi mà tôi thấy rằng không phải người bệnh hay người nhà của họ cũng có thời gian sắc thuốc nên mới chế biến thành dạng cao, giúp quá trình sử dụng đơn giản, hiệu quả hơn. Không những thế, họ còn có thể bảo quản, tiết kiệm được thời gian sắc thuốc chữa bệnh.

Vị Nhân – được tôi đặt theo nguyên lý chữa bệnh của Đông y, “lưu nhân trị bệnh”. Tức là trước hết phải giữ lấy mạng sống của con người, sau đó mới nghĩ tới vấn đề khống chế, tiêu trừ ổ bệnh. Mục tiêu chữa bệnh của Đông y là lập lại trạng thái “cân bằng chỉnh thể” hướng tới một cơ thể khỏe mạnh để chống lại bệnh”.

Các thành phần có trong Cao Vị Nhân

Cao Vị Nhân được chiết xuất hoàn toàn từ các thảo dược tự nhiên được thu hái từ vùng rừng núi nguyên sinh của tỉnh Hòa Bình, tiêu biểu trong đó phải kể đến các thành phần như:

Sản phẩm được chiết xuất hoàn toàn từ các thảo dược tự nhiên ở vùng rừng núi Hòa Bình.
Sản phẩm được chiết xuất hoàn toàn từ các thảo dược tự nhiên ở vùng rừng núi Hòa Bình.
  • Trinh Nữ Hoàng Cung được ví là “khắc tinh” của u xơ – u nang, bởi loại thảo dược này có chứa rất nhiều hoạt chất kháng u như crinafolin, crinafolidin, b-epoxy ambelin và lycorine giúp làm teo nhỏ và ức chế sự phát triển của các khối u.
  • Xạ Đen là thảo dược quý trong việc hỗ trợ và ngăn ngừa kích thước của khối u. Ngoài ra, cây xạ đen còn được công nhận là một trong số ít vị thuốc điều trị Ung thư, trong đề tài cấp nhà nước của GS Lê Thế Trung năm 1999. 
  • Sói Rừng có tác dụng hoạt huyết, tăng tuần hoàn máu và giải độc cho cơ thể rất tuyệt vời. Đặc biệt, cây sói rừng đã được kiểm chứng lâm sàng cho tác dụng tốt trong việc chống viêm, giảm đau, tiêu u, giảm mệt mỏi trong điều trị ung thư. 
  • Gai Bồ Kết được biết đến với tác dụng nhuyễn kiên tán kết, tức là, làm mềm chỗ rắn, làm tan chỗ kết, từ đó, làm tiêu giảm kích thước khối u. 
  • Nga Truật giúp phá huyết, đào thải huyết ứ, giúp khí huyết lưu thông, từ đó, giúp làm giảm kích thước các khối u vì theo Đông y, đa phần các khối u là do huyết ứ hình thành nên. 
  • Tam Thất Bắc có tác dụng bổ huyết, giúp bồi bổ cơ thể, tăng cường thể trạng. 

Đánh giá về các thảo dược này, Bác sĩ Vũ Thị Khánh Vân- Nguyên chủ nhiệm khoa A9 – Đại tá Viện y học cổ truyền quân đội  cho biết: “Các thành phần của Cao Vị Nhân đã được các nghiên cứu khoa học hiện đại chứng minh tác dụng rất tốt đối với những người bị U xơ tử cung, u nang buồng trứng, phì đại tiền liệt tuyến hay các các bệnh về U bướu nói chung. Đặc biệt là cây xạ đen đã được nhiều nghiên cứu khoa học minh chứng tác dụng trong việc tiêu giảm khối u và hỗ trợ cho bệnh nhân ung thư, tiêu diệt, làm chậm sự phát triển của khối u ác tính khi mới hình thành. Theo tôi được biết, Viện Dược liệu đã chứng minh Hòa Bình còn là nơi trồng xạ đen cho dược tính cao hơn 30%”

Đối tượng nào nên sử dụng Cao Vị Nhân?

Cao Vị Nhân được các chuyên gia y tế khuyên dùng trong các trường hợp:

Các đối tượng được khuyên sử dụng Cao Vị Nhân.
Các đối tượng được khuyên sử dụng Cao Vị Nhân.
  • U xơ tử cung, u nang buồng trứng 
  • U tuyến giáp lành tính
  • U vú
  • U xơ tiền liệt tuyến ở nam giới
  • Các khối u lành tính khác như: U bã đậu, u mỡ, u bì…
  • Các bệnh nhân sau điều trị phẫu thuật u, bướu
  • Các trường hợp rối loạn kinh nguyệt, đau bụng, rong kinh…

Sản phẩm chống chỉ định với các trường hợp:

  • Người bị suy gan, suy thận nặng.
  • Không dùng cho phụ nữ có thai và đang cho con bú.
  • Không sử dụng với người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

Cao Vị Nhân có tác dụng gì?

Cao Vị Nhân được chứng minh có những tác dụng nổi bật trong việc phòng ngừa và hỗ trợ đẩy lùi các triệu chứng bệnh như:

  • Hỗ trợ giảm kích thước u xơ tử cung, u nang buồng trứng, u vú, u tuyến giáp ở nữ giới và các bệnh u bướu lành tính khác.
  • Giúp hoạt huyết tán ứ, điều hòa kinh nguyệt, giảm triệu chứng đau bụng, rong kinh.
  • Hỗ trợ giảm kích thước u xơ tiền liệt tuyến lành tính ở nam giới.
  • Có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến tuyến giáp.

Kiêng gì khi dùng Cao Vị Nhân?

Theo chia sẻ của bác sĩ Vũ Công Phú, trong quá trình sử dụng Cao Vị Nhân để sản phẩm phát huy được tối đa công dụng, bệnh nhân cần kiêng những đồ cay nóng, rượu, bia, rau muống sống, đậu xanh, dưa muối, cà muối…

Những thứ bệnh nhân cần kiêng khi dùng Cao Vị Nhân.
Những thứ bệnh nhân cần kiêng khi dùng Cao Vị Nhân.

Bên cạnh việc quan tâm đến kiêng gì khi dùng Cao Vị Nhân, bạn cần lưu ý những điều sau khi dùng sản phẩm:

  • Nếu sôi bụng đi ngoài: cho thêm 3 lát gừng tươi sắc (đun) cùng.
  • Nếu táo bón, nóng ruột: sao vàng 100 hạt đỗ xanh sắc (đun) cùng.

Ngoài ra, bệnh nhân ăn nhiều rau xanh và các loại trái cây; ăn các loại thịt có màu trắng, ngũ cốc nguyên hạt, sữa và các sản phẩm từ sữa, giấm táo, nghệ,… hỗ trợ giảm kích thước khối u xơ.

Bên cạnh đó, bệnh nhân cần chú ý dành thời gian nghỉ ngơi, vận động nhẹ nhàng giữ cho tinh thần thoải mái sẽ giúp cho việc điều trị có kết quả cao hơn.

Để được tư vấn kĩ hơn về bệnh và sản phẩm, bạn vui lòng gọi đến hotline 0357.200.234 hoặc truy cập vào fanpage Cao Vị Nhân – U xơ – U nang để được giải đáp cặn kẽ.