Kích thước phì đại tiền liệt tuyến ngày một tăng do những nguyên nhân nào?

Kích thước phì đại tiền liệt tuyến là vấn đề nhiều người không khỏi băn khoăn. Bởi hiện nay, phì đại tiền liệt tuyến đang là bệnh rất phổ biến ở nam giới trung niên và cao niên. Theo thống kê cứ 100 nam giới trong độ tuổi từ 45-75 thì có hơn 50 người mắc bệnh. Vậy, nguyên nhân làm cho kích thước tiền liệt tuyến ngày một tăng là do đâu? làm thế nào để ngăn ngừa quá trình tăng kích thước phì đại? cùng tìm hiểu thêm trong bài viết sau đây nhé.

Nguyên nhân gây ảnh hưởng đến kích thước tiền liệt tuyến

1. Lối sống không lành mạnh

Chế độ sinh hoạt tình dục không hợp lí ảnh hưởng đến việc tăng kích thước phì đại tiền liệt tuyến khi về già. Tần suất quan hệ tình dục quá dày, tuyến tiền liệt buộc phải xuất tinh dịch nhiều hơn, hoạt động nhiều hơn làm cho kích thước phì đại tiền liệt tuyến tiến triển nhanh hơn.

Bên cạnh đó, tâm trạng căng thẳng, stress cũng góp phần làm tăng thêm tình trạng bệnh. 

lối sống không lành mạnh
lối sống không lành mạnh

2. Chế độ dinh dưỡng không hợp lí 

Ăn uống không điều độ: ăn nhiều chất cay, nóng, thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ, ăn uống không đủ chất, ăn những thức ăn thiên về hàn tính, thiếu chất kháng oxy hóa, làm suy giảm hormone sinh dục nam testosterone. Thường xuyên sử dụng các loại đồ uống có chứa chất kích thích như: Bia, rượu, cafe… tạo cơ hội cho kích thước phì đai tiền liệt tuyến ngày càng tăng lên. 

3. Môi trường sống

Sống trong môi trường ô nhiễm có nhiều hóa chất, vi khuẩn, vệ sinh cơ thể không sạch sẽ, dương vật tích tụ nhiều vi khuẩn cũng làm cho kích thước phì đại tiền liệt tuyến tăng lên.

Sống trong môi trường ô nhiễm có nhiều hóa chất
Sống trong môi trường ô nhiễm có nhiều hóa chất

4. Thói quen sinh hoạt

Thường xuyên nhịn tiểu, uống ít nước làm cho tình trạng bệnh ngày càng nghiêm trọng hơn.

Lối sống tốt cho bệnh phì đại tiền liệt tuyến

1. Người bệnh nên ăn gì và kiêng gì?

Ăn nhiều rau xanh, đặc biệt là các loại rau họ nhà cải, rau mùng tơi…và uống thêm các loại sinh tố hoa quả như nước cam, nước ép dưa hấu… nên uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày để cung cấp đủ chất dinh dưỡng cần thiết, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Không nên ăn các loại thực phẩm chứa nhiều dầu, mỡ, đồ cay, nóng…

Tránh xa các loại đồ uống có chứa chất kích thích như: bia, rượu, các loại đồ uống có ga, cafe..

2. Có chế độ sinh hoạt hợp lí

Thường xuyên vận động thể dục thể thao, không ngồi một chỗ quá lâu. Tránh xa căng thẳng, stress, luôn giữ tinh thần thoải mái, vui vẻ. Không nhịn tiểu, ngủ đúng giờ và đủ giấc góp phầm làm giảm nguy cơ gây tăng kích thước tiền liệt tuyến.

3. Chú ý đến chế độ sinh hoạt vợ chồng

Một trong những nguyên nhân làm tăng nhanh kích thước phì đại tiền liệt tuyến là quan hệ tình dục không điều độ. Người bệnh cần chú ý quan hệ điều độ, tần suất không quá dày, không kiềm chế xuất tinh và đặc biệt không được thủ dâm quá nhiều. 

Chú ý đến chế độ sinh hoạt vợ chồng
Chú ý đến chế độ sinh hoạt vợ chồng

Việc thay đổi lối sống, chế độ ăn uống, sinh hoạt là rất cần thiết cho những bệnh nhân lo sợ kích thước phì đại tiền liệt tuyến tăng lên. Tuy nhiên, việc làm này chỉ có tác dụng kìm hãm sự tăng lên của tiền liệt tuyến một cách tạm thời mà không thể làm co nhỏ lại hay cải thiện các triệu chứng của bệnh. Vì vậy, người bệnh cần thêm các biện pháp can thiệp tích cực khác

4. Điều trị ngoại khoa

Phẫu thuật được chỉ định khi bệnh trở nặng, việc điều trị bằng phương pháp nội khoa không có tác dụng. Phương pháp mổ phổ biến hiện nay là nội soi qua đường niệu đạo. Tuy nhiên phương pháp này lại có nhiều nhược điểm như: Tốn kém, gây đau đớn cho người bệnh, không ngăn được bệnh tái phát, dễ để lại biến chứng…

5. Điều trị bằng phương pháp tự nhiên

Ngoài những giải pháp trên, để hạn chế kích thước phì đại tiền liệt tuyến ngày càng tăng lên, bạn có thể bổ sung sản phẩm Cao Vị Nhân mỗi ngày. Cao Vị Nhân được chiết xuất 100% từ các thảo dược của người Mường như: Cây sói rừng, Xạ đen, Nga truật, Tam thất bắc, Trinh nữ hoàng cung… đã được nghiên cứu và chứng minh rất có hiệu quả trong việc ngăn chặn và đẩy lùi các tác nhân gây tăng kích thước phì đại tiền liệt tuyến.

Để biết thêm thông tin về bệnh và sản phẩm, bạn vui lòng truy cập fanpage Cao Vị Nhân hoặc gọi đến hotline 0357.200.234