Hành trình mang mùa xuân lên vùng cao Bắc Sơn của Bác sĩ Vũ Công Phú và nhãn hàng Cao Vị Nhân

Chương trình “Xuân yêu thương – Cùng em đến trường” đã được tổ chức trong không khí ấm áp, tràn đầy yêu thương, là tình cảm mà bác sĩ Vũ Công Phú và nhãn hàng Cao Vị Nhân dành cho các em học sinh tại xã Bắc Sơn, huyện Tân Lạc, Hòa Bình. 

Ngày 16/01 vừa qua, trong khuôn khổ chương trình ‘Xuân yêu thương – Cùng em tới trường”, với tinh thần tương thân tương ái, tình nguyện hướng về cộng đồng, giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn, Công ty TNHH Dược Phẩm Nhân Tín phối hợp cùng nhãn hàng Cao Vị Nhânbác sĩ Vũ Công Phú đã trao gửi cho học sinh và thầy cô tại trường Tiểu học và THCS Bắc Sơn  những phần quà thiết thực và ý nghĩa.

Bác sĩ Vũ Công Phú trao tặng những suất quà cho đại diện trường TH và THCS Bắc Sơn
Bác sĩ Vũ Công Phú trao tặng những suất quà cho đại diện trường TH và THCS Bắc Sơn

Từ bao đời nay, người Việt Nam luôn tự hào về truyền thống tương thân, tương ái với câu tục ngữ quen thuộc: “Lá lành đùm lá rách” của những người gọi nhau là “đồng bào”, cùng cái “bọc trăm trứng”. Đây không chỉ là nét đẹp riêng biệt của người Việt Nam mà còn là động lực, là hạt nhân cho nhiều chương trình thiện nguyện ý nghĩa được tổ chức. 

Các em học sinh trường TH và THCS Bắc Sơn
Các em học sinh trường TH và THCS Bắc Sơn

“Xuân yêu thương – Cùng em tới trường” là một trong những trương trình mang ý nghĩa xã hội và nhân văn cao đẹp như thế. Chương trình không chỉ thể hiện sự quan tâm của toàn xã hội đối với thế hệ tương lai của đất nước, các em thiếu niên nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn. Mà còn là hành động thiết thực, thể hiện tính xung kích tình nguyện, tính trách nhiệm đối với xã hội của doanh nghiệp.

Bác sĩ Vũ Công Phú phát biểu tại buổi lễ trao quà
Bác sĩ Vũ Công Phú phát biểu tại buổi lễ trao quà

Đây là chuyến thăm và tặng quà hết sức ý nghĩa, do bác sĩ Vũ Công Phú, kết hợp với Công ty TNHH Dược phẩm Nhân Tín và nhãn hàng Cao Vị Nhân thực hiện tại trường Tiểu học và THCS Bắc Sơn, xã Bắc Sơn, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình.

Xã Bắc Sơn là một trong những xã nghèo đặc biệt khó khăn thuộc diện chương trình 135 của huyện miền núi Tân Lạc. Ở đây phần lớn là đồng bào dân tộc Mường, sinh sống chủ yếu dựa vào nông nghiệp. Điều kiện tự nhiên như địa hình, thời tiết… vô cùng khắc nghiệt, điều kiện cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn.  

Các em học sinh trường TH Bắc Sơn
Các em học sinh trường TH Bắc Sơn

Trường Tiểu học và THCS Bắc Sơn có hơn 200 em học sinh, đều là con em của các bản, làng nằm rải rác trên địa bàn xã, giao thông đi lại khó khăn, địa hình nhiều đồi núi khiến việc đến trường của thầy cô và các em rất vất vả. 

Chứng kiến cuộc sống của các em vùng cao còn nhiều khó khăn, đặc biệt là tại các huyện nghèo của tỉnh Hòa Bình như xã Bắc Sơn, huyện Tân Lạc. Bác sĩ Vũ Công Phú đã dành tâm huyết và tình cảm của mình, mang đến những suất quà để giúp các em có một mùa xuân ấm áp, giúp thế hệ tương lai vượt qua thiếu thốn, nuôi dưỡng ước mơ đến trường. Những món quà của đoàn thiện nguyện, không quản ngại đường xá xa xôi mang tới đây là nguồn động viên tinh thần rất lớn cho các em học sinh thêm chăm ngoan, học giỏi hơn; để các em có mùa đông ấm áp khi tới trường và những chiếc áo này sẽ đồng hành cùng các em trong suốt những năm học sắp tới.

Thầy cô và các em học sinh rất vui mừng khi được nhận những phần quà của bác sĩ Vũ Công Phú và nhãn hàng Cao Vị Nhân
Thầy cô và các em học sinh rất vui mừng khi được nhận những phần quà của bác sĩ Vũ Công Phú và nhãn hàng Cao Vị Nhân

Trong chương trình lần này, Bác sĩ Vũ Công Phú cùng nhãn hàng Cao Vị Nhân đã trao tặng đến các em trường TH và THCS Bắc Sơn hơn 500 suất quà là những chiếc áo ấm, sữa và các vật dụng khác, đồng thời trao tặng 25 phần quà cho cán bộ nhân viên, các thầy cô giáo đang công tác tại trường. 

Bác sĩ Vũ Công Phú tới thăm nhà em Hà Thị Dung
Bác sĩ Vũ Công Phú tới thăm nhà em Hà Thị Dung

Phát biểu tại chương trình, bác sĩ Vũ Công Phú nói: “Tôi sinh ra và lớn lên tại Hòa Bình, được học tập cũng như làm việc ở đây, cho nên tôi luôn dành cho mảnh đất này một tình cảm rất đặc biệt […] Hạnh phúc nhận về là khi biết cho đi, chúng tôi hy vọng rằng với những món quà tình cảm của tôi và nhãn hàng Cao Vị Nhân, công ty dược phẩm Nhân Tín mang đến ngày hôm nay, tuy nhỏ bé nhưng mong rằng đó là những nguồn động viên to lớn đối với các em trường Tiểu học và THCS Bắc Sơn, huyện Tân Lạc – Hoà Bình

Bác sĩ Vũ Công Phú trực tiếp trao quà cho các em học sinh
Bác sĩ Vũ Công Phú trực tiếp trao quà cho các em học sinh

Những món quà tuy giá trị vật chất không thật sự lớn nhưng chúng đều chất chứa những tâm tư, tình cảm của Bác sĩ Vũ Công Phú, nhãn hàng Cao Vị Nhân và nhân viên công ty TNHH Dược phẩm Nhân tín, mong muốn góp một phần nhỏ bé, san sẻ bớt những khó khăn, vất vả với các thầy, cô giáo và các em học sinh xã Bắc Sơn, một xã khó khăn nhất của huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình.

Cũng nhân chuyến công tác này, bác sĩ Vũ Công Phú còn trực tiếp đến nhà và thăm khám, tài trợ tiền mặt, cấp thuốc miễn phí cho em Hà Thị Dung, một em học sinh có hoàn cảnh khó khăn: bố mất sớm, mẹ bị bệnh, em phải nghỉ học vì đau chân không đi lại được mà chưa có điều kiện đi khám và chữa bệnh.

Em Hà Thị Dung - học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
Em Hà Thị Dung – học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Đây là hoạt động nhân đạo hết sức có ý nghĩa, nhằm khơi gợi tình yêu, tinh thần thiện nguyện, chia sẻ khó khăn, trân trọng, gìn giữ và phát huy những giá trị tốt đẹp của dân tộc.

Cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường vô cùng cảm động trước tình cảm, quà tặng hết sức ý nghĩa, giàu tính nhân văn của đoàn thiện nguyện chương trình “Xuân yêu thương – Cùng em tới trường”. Đây là một nguồn động viên lớn giúp cho thầy và trò nhà trường vượt qua những khó khăn trước mắt và tiếp thêm nghị lực để tiếp tục phấn đấu thi đua dạy tốt, học tốt.

Em học sinh được nhận xe đạp do bác sĩ Vũ Công Phú trao tặng
Em học sinh được nhận xe đạp do bác sĩ Vũ Công Phú trao tặng

“Xuân yêu thương – Cùng em đến trường” là một chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, một hành động thiết thực, thể hiện tính trách nhiệm đối với cộng đồng của doanh nghiệp dược cũng như của những người làm nghề y như Bác sĩ Vũ Công Phú.