Đẩy lùi u xơ tử cung với món cải xoong xào tỏi

Rau xanh luôn đứng đầu danh sách các thực phẩm bệnh nhân u xơ tử cung nên bổ sung để cung cấp chất xơ cũng như các vitamin và dưỡng chất cần thiết cho quá trình trị bệnh. Một trong những loại rau bác sĩ khuyên bệnh nhân nên ăn thường xuyên là rau cải xoong. Cao Vị Nhân sẽ hướng dẫn bạn cách chế biến món cải xoong xào tỏi thơm ngon để đẩy lùi u xơ tử cung.

Công dụng của cải xoong và tỏi với bệnh u xơ tử cung

Rau cải xoong rất giàu Sắt và vitamin K giúp khắc phục triệu chứng thiếu máu do rong kinh ở bệnh nhân u xơ tử cung.
Rau cải xoong rất giàu Sắt và vitamin K giúp khắc phục triệu chứng thiếu máu do rong kinh ở bệnh nhân u xơ tử cung.

Cải xoong là loại rau khá phổ biến, rất giàu sắt và vitamin K giúp kiểm soát tình trạng rong kinh ở bệnh nhân u xơ tử cung. Bên cạnh đó, nó còn hỗ trợ giải độc gan, kiểm soát lượng hormon Estrogen – tác nhân chính gây u xơ tử cung. 

Trong khi đó, tỏi được ví như 1 loại kháng sinh tự nhiên cho cơ thể, theo Đông y, tỏi có tính ấm, vị cay có tác dụng giải độc, chống viêm, rất có hiệu quả với những chị em bị rối loạn kinh nguyệt, khí hư ra nhiều.

Chính bởi những lợi ích đó, bạn nên kết hợp 2 thực phẩm này với nhau để tăng hiệu quả điều trị u xơ tử cung.

Cách chế biến rau cải xoong xào tỏi

Nguyên liệu

  • 1 mớ rau cải xoong
  • 1 củ tỏi
  •  Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, bột canh

Cách làm

  •  Bước 1: Bạn nhặt bỏ phần cuống già và lá úa của rau cải xoong rồi đem rửa sạch và vớt rau ra để ráo.
  • Bước 2: Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
  • Bước 3: Bắc chảo lên bếp, làm nóng một chút dầu ăn rồi cho tỏi vào phi thơm. Cho rau cải xoong vào xào nhanh dưới lửa to. Nêm 1 cafe hạt nêm, 1/2 cafe bột canh, đảo đều tay cho đến khi rau chín thì tắt bếp. Cho rau ra đĩa.
Rau cải xoong xào tỏi vừa thơm ngon vừa hiệu quả trong việc điều trị u xơ tử cung.
Rau cải xoong xào tỏi vừa thơm ngon vừa hiệu quả trong việc điều trị u xơ tử cung.

 

Lưu ý: Bạn không nên xào rau quá lâu bởi rau sẽ tóp, mất đi độ giòn. Để ,psm ăn thơm vị tỏi hơn, bạn chuẩn bị thêm 2 tép tỏi băm nhỏ nữa. Khi tắt bếp bạn cho phần tỏi băm này vào trộn đều và cho rau ra đĩa.

Những loại rau xanh tốt cho bệnh u xơ tử cung

Ngoài rau cải xoong, bệnh nhân u xơ tử cung có thể bổ sung các loại rau xanh dưới đây vào thực đơn hàng ngày:

Bông cải xanh

Bông cải xanh rất giàu Diindolymethane giúp bệnh nhân u xơ tử cung cân bằng lại các hormon trong cơ thể.

Bông cải xanh rất giàu Diindolymethane giúp bệnh nhân u xơ tử cung cân bằng lại các hormon trong cơ thể. Ngoài ra, loại rau này còn chứa hàm lượng Sắt rất cao hỗ trợ cải thiện tình trạng thiếu máu, mệt mỏi của người bệnh. 

Cải bắp

Rất giàu Phytoestrogen giúp làm giảm lượng Estrogen trong cơ thể từ đó hỗ trợ đẩy lùi u xơ tử cung. Bạn có thể chế biến cải bắp thành rất nhiều món ăn ngon như: Bắp cải xào cà chua, bắp cải cuộn thịt hấp, nấu canh… cũng đều rất ngon và tốt cho sức khỏe.

Rau bina

Bệnh nhân u xơ tử cung nên ăn nhiều rau bina.
Bệnh nhân u xơ tử cung nên ăn nhiều rau bina.

Có hàm lượng dinh dưỡng dồi dào, đặc biệt là axit folic giúp cải thiện tình trạng thiếu máu do rong kinh kéo dài ở chị em.

Rau diếp xoăn

Các nghiên cứu đã chỉ ra, loại rau này giúp làm giảm đến 75% nguy cơ mắc ung thư buồng trứng cũng như các triệu chứng của bệnh u xơ tử cung. Rau diếp xoăn rất giàu vitamin C còn giúp bệnh nhân tăng sức đề kháng, điều hòa hệ miễn dịch từ đó tăng hiệu quả trị bệnh.

Cải xoăn

Chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, đặc biệt là hàm lượng Canxi dồi dào giúp bổ sung lượng máu cần thiết cho những chị em bị rong kinh khi mắc u xơ tử cung.

Đẩy lùi u xơ tử cung với sản phẩm từ thảo dược

Để tăng hiệu quả trong việc đẩy lùi u xơ tử cung, hiện nay nhiều bệnh nhân có xu hướng lựa chọn các sản phẩm có nguồn gốc thảo dược, tiêu biểu trong đó có sản phẩm Cao Vị Nhân của bác sĩ Vũ Công Phú.

Cao Vị Nhân được chiết xuất hoàn toàn từ các thảo dược được thu hái từ vùng rừng núi nguyên sinh của Hòa Bình như: Cây sói rừng, Xạ đen, Nga truật, Tam thất bắc, Gai bồ kết… đều đã được nghiên cứu và chứng minh rất có hiệu quả trong việc điều trị các bệnh lý khối u. Đồng thời, còn đảm bảo được độ an toàn do có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, nói không với nguồn dược liệu nhập khẩu trôi nổi.

Sản phẩm Cao Vị Nhân được các chuyên gia đánh giá rất cao.
Sản phẩm Cao Vị Nhân được các chuyên gia đánh giá rất cao.

Ngoài chất lượng dược liệu thì một điều nữa làm nên tính hiệu quả của Cao Vị Nhân đó chính là công thức của sản phẩm: Một nhóm gồm xạ đen, trinh nữ hoàng cung, gai bồ kết…có công dụng tiêu u, tán kết, phá khối. Một nhóm gồm tam thất bắc, cây sói rừng, tạo giác thích giúp bồi bổ, hoạt huyết, điều hòa nội tiết, thanh nhiệt, tăng cường thể trạng cho người bệnh. Đây cũng là lý do vì sao nhiều bệnh nhân sử dụng Cao Vị Nhân cho kết quả tốt, cải thiện tình trạng thiếu máu, mệt mỏi do rong kinh, rong huyết, sức đề kháng cũng cải thiện rõ rệt. 

Nghe Đại tá, bác sĩ Phạm Hòa Lan đánh giá về sản phẩm Cao Vị Nhân.

Nếu có thêm bất kì thắc mắc gì về bệnh hay sản phẩm, bạn vui lòng gọi đến hotline 0357.200.234 hoặc inbox fanpage Cao Vị Nhân – u xơ – u nang.