Chi phí mổ u xơ tiền liệt tuyến mới nhất

Chi phí mổ u xơ tiền liệt tuyến mới nhất là bao nhiêu? Có những phương pháp mổ u xơ tiền liệt tuyến nào? Chắc hẳn đây là băn khoăn của rất nhiều người khi mà u xơ tiền liệt tuyến là căn bệnh phổ biến hàng đầu ở nam giới trung niên và cao tuổi. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời bạn nhé. 

Chi phí mổ u xơ tiền liệt tuyến hết bao nhiêu tiền là thắc mắc chung của rất nhiều bệnh nhân

Khi nào nên mổ u xơ tiền liệt tuyến?

Trên thực tế, tùy thuộc vào thể trạng bệnh nhân, kích thước khối u xơ tiền liệt tuyến, và các biến chứng do khối u đã gây ra,… mà bác sĩ sẽ lựa chọn phác đồ điều trị cho phù hợp. U xơ tiền liệt tuyến ở giai đoạn vừa và nhẹ, chưa gây cản trở nhiều tới hệ tiết niệu; trọng lượng dưới 50gr, thường được điều trị bằng thuốc, kết hợp với chế độ sinh hoạt và dinh dưỡng hợp lý. Tuy nhiên, u xơ tiền liệt tuyến ở giai đoạn nặng hoặc trong một số trường hợp đặc biệt sau đây, bệnh nhân có thể được chỉ định mổ: 

Điều trị nội khoa thất bại

Trong trường hợp khi điều trị bằng thuốc mà các triệu chứng rối loạn tiểu tiện do u xơ tiền liệt tuyến gây ra như bí đái, đái ra máu, đái ra mủ,… không cải thiện hoặc thường xuyên tái phát, người bệnh có thể được chỉ định phẫu thuật u xơ tiền liệt tuyến. 

Kích thước khối u quá lớn

Các khối u xơ tiền liệt tuyến có kích thước từ 50-100 gram trở lên có tiến hành phẫu thuật để loại bỏ khối u. 

Khối u đã gây biến chứng

Các giai đoạn của ung thư tuyến tiền liệt

Các khối u xơ tuyến tiền liệt đã gây biến chứng nên được tiến hành mổ càng sớm càng tốt. Một số biến chứng có thể kể đến như bí tiểu hoàn toàn hoặc không hoàn toàn, suy thận, viêm cầu thận, viêm bể thận, sỏi bàng quang, nhiễm khuẩn tuyến tiền liệt, ung thư tiền liệt tuyến giai đoạn đầu hoặc đã có di căn. 

Ảnh hưởng lớn đến cuộc sống

Khi các triệu chứng rối loạn tiểu tiện do u xơ tuyến tiền liệt gây ra, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến giấc ngủ, sức khỏe hoặc công việc của người bệnh, người bệnh có thể mổ để loại bỏ khối u ngay lập tức. 

Có những phương pháp mổ u xơ tiền liệt tuyến nào?

Mổ u xơ tiền liệt tuyến có 2 phương pháp chính là mổ mở và mổ nội soi, cụ thể: 

Mổ nội soi

Mổ nội soi u xơ tiền liệt tuyến là  phương pháp cắt bỏ khối u tuyến tiền liệt bằng máy cắt nội soi qua đường niệu đạo. Toàn bộ quá trình mổ nội soi u xơ tiền liệt tuyến sẽ được kiểm soát qua màn hình máy tình. 

Thông thường, chỉ các khối u có kích thước nhỏ hơn 60gr được tiến hành mổ nội soi, bởi nếu u to quá, thời gian mổ kéo dài, diện cắt lớn, chảy máu nhiều, dễ gây tai biến và biến chứng.

Dụng cụ phẫu thuật nội soi u xơ tiền liệt tuyến và quy trình cắt bỏ phần u xơ giúp nước tiểu đi qua dễ dàng hơn

Một số phương pháp mổ nội soi phổ biến hiện nay là: 

 • Cắt bỏ tuyến tiền liệt qua niệu đạo: Trước hết, người bệnh cần được gây tê tuỷ sống. Tiếp theo, bác sĩ đưa dụng cụ nội soi vào tuyến tiền liệt qua niệu đạo và tiến hành cắt nhỏ khối u xơ thành nhiều mảnh nhỏ, sau đó hút chúng ra ngoài bằng ống nội soi. Cuối cùng, bệnh nhân được cầm máu bằng dao điện. 
 • Rạch tuyến tiền liệt qua cổ bàng quang: Bác sĩ cắt 1-2 vết nhỏ ở tuyến tiền liệt để mở kênh trong niệu đạo giúp nước tiểu đi qua dễ dàng hơn. 

Ưu điểm của mổ nội soi u xơ tiền liệt tuyến đó là an toàn, ít đau, ít chảy máu, phục hồi nhanh, thời gian phẫu thuật ngắn: chỉ kéo dài khoảng 60 phút, và bệnh nhân chỉ phải nằm viện từ 3-5 ngày.

Mổ mở

Phương pháp này áp dụng với các khối u xơ tuyến tiền liệt có kích thước lớn hơn 70gr, hoặc có biến chứng sỏi bàng quang, túi thừa bàng quang. 

Về quy trình, bác sĩ sẽ tiến hành rạch một đường ở bụng để đến tuyến tiền liệt, có 2 đường mổ là đường qua bàng quang và đường sau xương mu. Sau đó, sử dụng laser có năng lượng cao để triệt tiêu và cắt bỏ các khối u. 

Ưu điểm của mổ u xơ tiền liệt tuyến là loại bỏ được khối u trong thời gian ngắn, nhờ vậy mà giảm các triệu chứng khó chịu của bệnh.

Chi phí mổ u xơ tiền liệt tuyến hết bao nhiêu?

Hiện nay các phương pháp mổ u xơ tiền liệt tuyến đều có chi phí tương đối cao so với các phương pháp điều trị khác. 

Nhìn chung chi phí sẽ dao động từ 10-15 triệu/ca phẫu thuật. Chi phí này bao gồm xét nghiệm, tiểu phẫu, thời gian nằm viện, thăm khám sau mổ, thuốc men hỗ trợ,.. Chi phí này sẽ cao hơn từ 3-5 triệu nếu bạn thực hiện phẫu thuật tại các phòng khám tư nhân. Nếu người bệnh có đăng ký Bảo hiểm Y tế thì chi phí phẫu thuật sẽ được hỗ trợ và giảm đi khá nhiều. 

Chi phí mổ u xơ tiền liệt tuyến hết bao nhiêu tiền là thắc mắc chung của rất nhiều bệnh nhân

Tuy nhiên, trên thực tế, rất khó để đưa ra 1 con số chung và cụ thể về chi phí mổ u xơ tiền liệt tuyến cho bởi chi phí này còn phụ thuộc vào phương pháp phẫu thuật, tình trạng bệnh và cơ sở y tế nơi bạn tiến hành phẫu thuật, cụ thể:

Chi phí thăm khám ban đầu

Trước khi thực hiện các phương pháp mổ phì đại tiền liệt tuyến, bác sĩ cần thăm hỏi triệu chứng bệnh, kiểm tra tổng quát sức khoẻ bệnh nhân và thực hiện một số thủ thuật cần thiết để kiểm tra sức khỏe tuyến tiền liệt. 

Tình trạng bệnh 

Nếu người bệnh có kích thước khối u xơ tuyến tiền liệt lớn, đặc biệt đã xuất hiện các biến chứng gây nên các bệnh lý khác như viêm nhiễm đường tiết niệu, suy thận,… thì độ khó của ca mổ tăng cao, dẫn đến sự chênh lệch đáng kể về chi phí mổ. 

Bệnh lý mắc kèm 

Nếu người bệnh mắc một số bệnh lý kèm theo khác như rối loạn đông máu, viêm nhiễm tại vùng kín,…, thì chi phí mổ u xơ tiền liệt tuyến sẽ cao hơn những bệnh nhân bình thường khác. Bởi tình trạng sức khỏe càng kém, rủi ro phẫu thuật càng lớn, cần sử dụng nhiều dụng cụ, thiết bị và các loại thuốc hỗ trợ trong ca mổ hơn.  

Phương pháp mổ u xơ tiền liệt tuyến

Mỗi phương pháp mổ sẽ có một mức chi phí khác nhau. Tuỳ thuộc vào tình trạng của bạn mà bác sĩ sẽ chỉ định mổ mở hoặc mổ nội soi. Thông thường, mổ mở sẽ tốn kém hơn mổ nội soi. Nhìn chung, kỹ thuật mổ càng tân tiến, hiện đại thì sẽ cho hiệu quả cao hơn và chi phí mổ cũng cao hơn. 

Cơ sở y tiến tiến hành mổ u xơ tiền liệt tuyến

Thông thường, chi phí mổ tại bệnh viện công thường thấp hơn chi phí mổ tại các bệnh viện tư nhân. Sự khác biệt này xuất phát từ rất nhiều yếu tố như cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, dịch vụ chăm sóc,… 

Mặc dù chi phí mổ u xơ tiền liệt tuyến rất quan trọng, nhưng trên hết, bạn nên lựa chọn các cơ sở y tế có uy tín để ca mổ được thành công tốt đẹp. 

Chi phí tái khám

Sau phẫu thuật, bệnh nhân cần nằm viện nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng, để bác sĩ theo dõi tình trạng sức khỏe sau phẫu thuật. Nếu không có triệu chứng gì bất thường, bệnh nhân sẽ nhanh chóng được xuất viện. Ngược lại, nếu xuất hiện các biến chứng sau mổ, bệnh nhân buộc phải ở lại bệnh viện theo dõi và điều trị thêm, và hiển nhiên, chi phí phẫu thuật tăng lên. 

Mổ u xơ tiền liệt tuyến có nguy hiểm? 

Mặc dù giúp loại bỏ khối u xơ tiền liệt tuyến một cách nhanh chóng, nhưng trước khi tiến hành phẫu thuật, người bệnh cũng nên lưu ý một số điểm sau đây, cụ thể:

Tuổi tác

Đa số bệnh nhân mắc u xơ tiền liệt tuyến đều trên 50 tuổi, nên việc tiến hành phẫu thuật cần hết sức cẩn trọng. Chỉ một sơ hở nhỏ cũng có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ và tính mạng người bệnh. 

Phẫu thuật cho người già cần phải hết sức thận trọng và lưu ý

Tai biến trong khi phẫu thuật

Một số tai biến điển hình có thể xảy ra trong khi phẫu thuật như chảy máu lớn trong mổ, thủng vỏ tuyến tiền liệt, thủng trực tràng, thủng bàng quang, niệu đạo. 

Biến chứng sau phẫu thuật

Cả 2 phương pháp mổ mở và mổ nội soi đều có thể gây biến chứng cho người bệnh với tuỳ mức độ nặng nhẹ khác nhau. Dưới đây là một vài biến chứng điển hình thường gặp sau phẫu thuật u xơ tiền liệt tuyến: 

 • Chảy máu: Chảy máu nguyên phát thường xảy ra trong khi mổ. Sau khi mổ, bệnh nhân cần được truyền lại lượng máu đã mất. Mổ mở có nguy cơ chảy máu nhiều hơn so với mổ nội soi. 
 • Nhiễm trùng vết mổ: Nhiễm trùng vết mổ gây ra bởi vệ sinh không đúng cách hoặc người bệnh vận động mạnh, quan hệ tình dục khi vết thương chưa lành. 
 • Nhiễm trùng đường tiết niệu: Nhiễm trùng đường tiết niệu gây ra do nhiễm vi khuẩn vào đường tiết niệu trong quá trình mổ hoặc do đặt ống thông tiểu quá lâu. 
 • Tiểu không tự chủ: Người bệnh có thể gặp hiện tượng rò bàng quang, rò niệu đạo, tiểu không tự chủ. 
 • Bí tiểu: Khi thực hiện phẫu thuật, bác sĩ phải luồn ống thông tiểu để dẫn nước tiểu ra ngoài bàng quang, nên sẽ khiến người bệnh cảm thấy khó khăn khi đi tiểu. 
 • Rối loạn cương dương: Phẫu thuật có thể ảnh hưởng đến một số dây thần kinh ở vỏ tuyến tiền liệt gây một số biểu hiện của rối loạn cương dương như xuất tinh ngược, không thể xuất tinh. 
 • Hội chứng TURP: Đây là hội chứng do mổ nội soi u xơ tiền liệt tuyến gây ra, người bệnh có thể cảm thấy buồn nôn, chóng mặt, bồn chồn, tức ngực, hoặc nặng hơn là khó thở, mờ mắt, co giật,..

Khi gặp bất kỳ biến chứng nào kể trên, người bệnh nên thông báo cho bác sĩ ngay lập tức, để có giải pháp ứng phó kịp thời.

Tóm lại, để hạn chế tai biến hoặc biến chứng sau khi phẫu thuật, người bệnh nên chọn mổ u xơ tiền liệt tuyến tại các cơ sở, bệnh viện có uy tín với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm.

Nguy cơ tái phát sau mổ

Theo thống kê, có đến 25% bệnh nhân tái phát u xơ tiền liệt tuyến sau mổ. Giải thích điều này, các chuyên gia cho biết, tuyến tiền liệt được ví như “trái tim thứ 2” của nam giới, chúng đóng vai trò rất quan trọng với hệ sinh dục và hệ tiết niệu. Do đó, khi tiến hành phẫu thuật, các bác sĩ thường không cắt bỏ hoàn toàn mà để lại một phần. Qua thời gian, phần tuyến tiền liệt còn lại có thể vẫn tiếp tục phát triển và tăng sinh to ra bình thường. Vì vậy, cho dù đã phẫu thuật thì u xơ tiền liệt tuyến vẫn có thể tái phát. 

Đẩy lùi u xơ tiền liệt tuyến nhờ thảo dược tự nhiên

Lo lắng những biến chứng có thể gặp khi phẫu thuật u xơ tiền liệt tuyến, hiện nay nhiều người bệnh có xu hướng chuyển sang điều trị bằng thảo dược, bởi độ an toàn và lành tính của chúng. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm từ thảo dược dành cho người mắc phì đại tiền liệt tuyến, tuy nhiên, nổi bật trong số đó là sản phẩm Cao Vị Nhân của bác sĩ Vũ Công Phú được rất nhiều chuyên gia đánh giá cao. 

Trong buổi tọa đàm về U bướu lành tính và giải pháp từ Đông Y, Cao Vị Nhân tự hào khi được Đại tá. Thầy thuốc ưu tú. Phạm Hòa Lan nhận xét:

Cao Vị Nhân được chiết xuất từ bài thuốc trị u của bác sĩ Vũ Công Phú, là sự kết hợp của hơn 20 loại thảo dược khác nhau như Xạ Đen, Gai Bồ Kết, Sói Rừng, Tam Thất Bắc, Nga Truật,… có tác dụng Nhuyễn Kiên-Tán Kết-Tiêu U, tức là, làm mềm chỗ rắn, làm tan chỗ kết, từ đó, dần dần đào thảo khối u ra ngoài cơ thể, giúp đường tiểu thông thoáng. 

Xem thêm: 

Rất nhiều bệnh nhân đã sử dụng Cao Vị Nhân và cho kết quả khả quan, dưới đây là phản hồi từ khách hàng sau khi sử dụng Cao Vị Nhân:

Giấy khám của bệnh nhân Đinh Văn Mạnh sau khi sử dụng 1 liệu trình Cao Vị Nhân

Dưới đây là trường hợp của anh Đinh Văn Mạnh (63 tuổi, Hà Nam). Mắc u xơ tiền liệt tuyến đã 2 năm nay, chứng bí tiểu khiến anh Mạnh cảm thấy rất đau đớn, bí bách, khó chịu, cảm thấy như muốn vỡ bàng quang. Được ông bạn hàng xóm giới thiệu sản phẩm Cao Vị Nhân, anh Mạnh rất tin tưởng và sử dụng, sau 1 liệu trình, kích thước khối u xơ tuyến tiền liệt giảm mỗi chiều từ 5-15mm. Giờ đây, anh Mạnh đang tiếp tục sử dụng sản phẩm để giảm kích thước tuyến tiền liệt về mức bình thường. 

Để góp phần thuyên giảm bệnh nhanh chóng, bên cạnh việc sử dụng Cao Vị Nhân, người bệnh cũng nên thay đổi một số thói quen sinh hoạt bao gồm:

 • Bổ sung vào thực đơn một số thực phẩm tốt cho tuyến tiền liệt như cà chua, các loại rau họ cải, súp lơ xanh, cá hồi, giá đỗ,…
 • Tránh uống quá nhiều nước vào buổi tối hoặc trước khi đi ngủ. 
 • Hạn chế các đồ ăn cay nóng, chiên rán và các chất kích thích như rượu, bia, caffeine, nước ngọt có gas. 
 • Tăng cường vận động, tập thể dục thể thao đều đặn.
 • Đi tiểu đều đặn, đúng giờ, tránh nhịn tiểu. 
 • Giữ chế độ sinh hoạt tình dục đều đặn.

Bạn có đang tìm kiếm một giải pháp an toàn và hiệu quả cho u xơ tiền liệt tuyến? Nếu có, nhanh tay để lại Số Điện Thoại hoặc gọi đến số hotline 0357.200.234 để được tư vấn miễn phí về tình trạng bệnh.