Cao Vị Nhân được đánh giá cao tại Đại hội Đại biểu Hội Đông y Việt Nam

Sáng ngày 18/12, Trung ương Hội Đông y Việt Nam đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14. Tại đây, nhiều gian hàng trưng bày các sản phẩm Đông Y được các đại biểu đánh giá rất cao, trong đó có sản phẩm Cao Vị Nhân của bác sĩ Vũ Công Phú.

Các đại biểu trong phiên họp của Đại hội Đại biểu Hội Đông y

Đại hội Đại biểu Hội Đông Y Việt Nam lần thứ XIV là dấu mốc quan trọng của Trung ương Hội Đông Y Việt Nam. Đây không chỉ là sự kiện đánh giá, tổng kết những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ 2015 – 2020; thảo luận và thông qua các văn kiện quan trọng như báo cáo tổng kết nhiệm kỳ, phương hướng nhiệm vụ công tác, báo cáo điều lệ sửa đổi…; bầu ra Ban Chấp hành Hội Đông y Việt Nam khóa XIII mà còn là nơi trưng bày nhiều gian hàng đại diện cho các thương hiệu Đông y tiêu biểu. Góp phần quảng bá, giới thiệu những sản phẩm Đông y chất lượng, an toàn đến rộng rãi hơn với cộng đồng. Cao Vị Nhân vinh dự là một trong tám gian hàng trưng bày sản phẩm tiêu biểu tại Đại hội và được các đại biểu đánh giá cao.

Bác sĩ Vũ Công Phú tại Đại hội Đại biểu Hội Đông y Việt Nam

Cao Vị Nhân được các đại biểu đánh giá cao về thành phần dược liệu và phương pháp bào chế

Đại hội Đại biểu Hội Đông y Việt Nam lần thứ 14 có sự tham gia của đại diện lãnh đạo các các Bộ, Ban ngành và hơn 300 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 70.000 hội viên Đông y trong cả nước. Các đại biểu đều là những thầy thuốc Đông y, bác sĩ Đông y tiêu biểu trên khắp cả nước, có nhiều đóng góp tích cực cho cộng đồng đến tham dự. 

Bằng những kiến thức chuyên môn của mình, khi tham khảo các thông tin của sản phẩm Cao Vị Nhân, các đại biểu đều rất tâm đắc với thành phần và phương pháp điều chế của sản phẩm.

Cao Vị Nhân là sản phẩm được đúc kết từ bài thuốc y học cổ truyền, dành cho người bị u xơ tử cung, u nang buồng trứng, u vú, u tuyến giáp và các loại u bướu lành tính khác. Các thành phần có trong Cao Vị Nhân đều là những loại thảo dược quý như xạ đen, sói rừng, tam thất bắc, trinh nữ hoàng cung, nga truật, tạo giác thích…được thu hái trực tiếp từ núi rừng nguyên sinh Hòa Bình. 

Bên cạnh đó, Cao Vị Nhân còn được các thầy thuốc, bác sĩ Đông Y đánh giá cao về phương pháp bào chế. Cao cô đặc là phương pháp giúp giữ nguyên được các dược tính của thảo dược, trong y học đây là dạng bào chế có ưu điểm vượt trội hơn so với phương pháp đun sắc truyền thống. 

Sản phẩm là sự kết hợp giữa kiến thức y học hiện đại và kinh nghiệm chữa bệnh của đồng bào người Hòa Bình, vừa mang đậm dấu ấn của y học cổ truyền dân tộc, vừa mang đậm dấu ấn của Đông y Việt Nam.

Bác sĩ Nguyễn Khánh Toàn tại gian trưng bày Cao Vị Nhân
Bác sĩ Nguyễn Khánh Toàn tại gian trưng bày Cao Vị Nhân

Cao Vị Nhân góp phần vào công tác chăm sóc và tham gia phục vụ cho sức khỏe của người dân

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, Hội Đông y Việt Nam đã có những đóng góp cùng nền Y tế nước nhà trong công tác chăm sóc và tham gia phục vụ sức khỏe của người dân, trong đó có những sản phẩm tiêu biểu như Cao Vị Nhân. 

Năm 2020, sản phẩm đã được chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình công nhận là Sản phẩm Công nghiệp Nông thôn tiêu biểu năm 2020 do Bộ Công thương tổ chức. Đây là giải thưởng thường niên nhằm phát hiện, tôn vinh các sản phẩm công nghiệp nông thôn chất lượng, có tiềm năng phát triển và mang lại giá trị cho cộng đồng.

Cao Vị Nhân không chỉ là một giải pháp cho những người bị u xơ, u nang thoát khỏi nỗi lo bệnh tật mà còn là một thương hiệu tiêu biểu cho mô hình liên kết chuỗi giá trị cây thuốc nam, hướng phát triển bền vững của dược liệu Đông y, góp phần không nhỏ tạo công ăn việc làm cho người dân phát triển kinh tế. 

Đại biểu tỉnh Ninh Thuận đánh giá cao sản phẩm Cao Vị Nhân
Đại biểu tỉnh Ninh Thuận đánh giá cao sản phẩm Cao Vị Nhân

Cao Vị Nhân góp phần bảo tồn, phát triển dược liệu theo tinh thần Quyết định 1976/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ

Tại Đại hội Đại biểu Hội Đông y Việt Nam, các đại biểu cũng đã chỉ ra sự quan trọng và cấp thiết của công tác bảo tồn, phát triển dược liệu theo tinh thần Quyết định 1976/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, việc quy hoạch tổng thể vùng nuôi trồng, phát triển dược liệu theo hướng công nghiệp là hướng đi cốt lõi. Chính vì vậy, các đại biểu đánh giá rất cao Cao Vị Nhân là sản phẩm đã làm tốt công tác bảo tồn và phát triển dược liệu tại Hòa Bình nói riêng và dược liệu trên cả nước nói chung.

Nhờ có Cao Vị Nhân, việc trồng trọt và thu hái dược liệu sạch, an toàn được bà con địa phương thực hành thường xuyên. Các loại thảo dược quý có trong thành phần của Cao Vị Nhân cũng được chú trọng đầu tư vào nuôi trồng, nhân giống như sói rừng, trinh nữ hoàng cung, tam thất bắc,…

Công ty Cổ phần Đông dược Đại Phú, nhà máy sản xuất Cao Vị Nhân còn ký kết hợp đồng với nhiều vườn dược liệu lớn tại Hòa Bình, điều đó góp phần duy trì các nguồn dược liệu quý của địa phương, đồng thời đảm bảo sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, an toàn và hiệu quả.

Các đại biểu tại gian hàng trưng bày sản phẩm
Các đại biểu tại gian hàng trưng bày sản phẩm

Sự ghi nhận và đánh giá của các đại biểu tại Đại hội dành cho Cao Vị Nhân là minh chứng cho những giá trị mà sản phẩm đem lại cho cộng đồng. Chia sẻ về tâm huyết của mình, bác sĩ Vũ Công Phú nói: “Theo tôi, bất kỳ sản phẩm Đông y nào cũng cần phải ưu tiên sức khỏe của người bệnh lên hàng đầu, và Cao Vị Nhân cũng vậy […] Một năm vừa qua có thể nói là một năm đáng nhớ đối với tôi, khi sản phẩm Cao Vị Nhân đã đạt được nhiều giải thưởng như giải thưởng Sản phẩm Công nghiệp Nông thôn tiêu biểu, hay được xuất hiện trên đài truyền hình VTV, VTC… […] được nhiều người biết đến, được nhiều nhà thuốc, phòng khám tin tưởng mang về giới thiệu cho người bệnh. Nhờ đó mà bệnh nhân ở mọi miền Tổ quốc đã có thêm cơ hội tiếp cận với một sản phẩm tốt […] Đó là niềm hạnh phúc nhất đối với tôi, là động lực giúp tôi tiếp tục gắn bó với nghề”