Cao Vị Nhân có công dụng gì? Ưu và nhược điểm?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các sản phẩm dành cho bệnh nhân mắc u xơ, u nang. Một trong số đó, phải kể tới sản phẩm Cao Vị Nhân đang được các chuyên gia đánh giá rất cao và chiếm được nhiều cảm tình của người bệnh. Vậy sản phẩm Cao Vị Nhân có công dụng gì? Ưu và nhược điểm ra sao? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để có cái nhìn khách quan về sản phẩm.

Cao Vị Nhân có thành phần gì?

Sản phẩm Cao Vị Nhân được chiết xuất hoàn toàn từ các loại thảo dược từ vùng rừng núi nguyên sinh của tỉnh Hòa Bình như: Cây xạ đen, Cây sói rừng, Trinh nữ hoàng cung, Gai bồ kết, Nga truật… Đây đều là những thảo dược rất giàu dược tính góp phần đẩy lùi các triệu chứng của bệnh, tiêu u, bổ huyết, tăng cường sức đề kháng. Trong đó:

Cây xạ đen

Cây xạ đen - một trong những thành phần chính của Cao Vị Nhân.
Cây xạ đen – một trong những thành phần chính của Cao Vị Nhân.

 

Có chứa các hợp chất flavonid, saponin triterpenoid, alkaloid… hỗ trợ kiềm chế sự phát triển của các tế bào ung thư. Tiến sĩ Dược học Nguyễn Hoàng Tuấn cho biết: “Theo Đông y, cây xạ đen vị đắng chát, tính hàn, tác dụng hữu hiệu trong điều trị mụn nhọt, tiêu viêm, giải độc, giảm tiết dịch trong xơ gan cổ chướng và ngăn ngừa sự phát triển tế bào ung thư”. Nhiều nghiên cứu cũng đã chứng minh loài thảo dược này có khả năng ngăn chặn sự phát triển khối u ác tính ở tử cung và buồng trứng, giúp giảm kích thước và kiểm soát các khối u này hiệu quả.

Viện dược liệu Quốc gia đã đánh giá cây xạ đen Hòa Bình- dược tính cao hơn 30% so với xạ đen thông thường.

Cây sói rừng

Cây sói rừng được nghiên cứu và chứng minh rất hiệu quả trong việc tiêu trừ khối u.
Cây sói rừng được nghiên cứu và chứng minh rất hiệu quả trong việc tiêu trừ khối u.

Có tên khoa học là là Sarcandra glabra. Các kết quả nghiên cứu đã chỉ ra, cây sói rừng chứa tinh dầu, flavonoid, coumarin, axit fumaric, axit succinic… Còn theo Đông y, cây sói rừng có vị đắng cay, tính hơi ấm, hơi độc có tác dụng hoạt huyết giảm đau, tiêu viêm, tiêu u.

Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Cao Bằng đã triển khai nghiên cứu thành công đề tài “Nghiên cứu ứng dụng cây Sói rừng (Sarcandra Glabra (Thunb) Nakai) ở Cao Bằng để hỗ trợ điều trị một số bệnh ung thư”đã cho kết quả kiểm chứng rất khả quan. 

Cây Sói rừng được người dân ở “thung lũng Trường Thọ” – xã Lũng Vân, huyện Yên Lạc đi vào rừng chặt về uống hàng ngày để tăng cường sức khỏe, kéo dài tuổi thọ. Địa phương này có số người sống thọ cao nhất Việt Nam.

Tam thất bắc

Trong dân gian, tam thất còn được gọi là điền thất, sâm tam thất… Đông y cho rằng tam thất có vị ngọt đắng, tính ôn hòa, không độc, giúp khí huyết lưu thông, giảm đau đớn, tiêu viêm…Củ tam thất còn chứa các chất có tác dụng ức chế, ngăn chặn sự phát triển và giảm sự phát triển của khối u.

Gai bồ kết

Gai bồ kết có vị cay, tính ôn, không độc, tác dụng sát khuẩn, chống viêm, làm mềm và tiêu tan các khối u.
Gai bồ kết có vị cay, tính ôn, không độc, tác dụng sát khuẩn, chống viêm, làm mềm và tiêu tan các khối u.

Gai bồ kết có vị cay, tính ôn, không độc, tác dụng sát khuẩn, chống viêm, làm mềm và tiêu tan các khối u. Thường dùng để chữa các chứng u nhọt mưng mủ, chín mé, thông tắc sữa, đau nhức xương khớp do đàm thấp…

Trinh nữ hoàng cung

Hay còn gọi là Náng lá rộng, Tỏi lơi, Tỏi lơi lá rộng… Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, trong trinh nữ hoàng cung có 32 loại Alkaloid, một số loại alkaloid có tác dụng chống sự phát triển của tế bào khối u, kháng khuẩn, từ đó giúp đẩy lùi các bệnh u xơ tử cung, u nang buồng trứng, tăng cường sức khỏe, miễn dịch, đẩy lùi các rối loạn ở nữ giới.

Nga truật

 Theo Đông Y quan niệm khối u do huyết ứ tụ lại hình thành nên. Nga Truật giúp trị tích tụ, ứ huyết, ứ tích, ứ kinh, khí trệ (theo Trung Quốc Dược Học Đại Từ Điển).

Đánh giá về các thành phần này, Bác sĩ Vũ Thị Khánh Vân –  – Nguyên chủ nhiệm khoa A9 – Đại tá Viện y học cổ truyền quân đội cho biết: “Các thành phần này đã được các nghiên cứu khoa học hiện đại chứng minh tác dụng rất tốt đối với những người bị U xơ tử cung, u nang buồng trứng, phì đại tiền liệt tuyến hay các các bệnh về U bướu nói chung. Đặc biệt là cây xạ đen đã được nhiều nghiên cứu khoa học minh chứng tác dụng trong việc tiêu giảm khối u và hỗ trợ cho bệnh nhân ung thư, tiêu diệt, làm chậm sự phát triển của khối u ác tính khi mới hình thành”.

Cao Vị Nhân có công dụng gì?

Với thành phần được chiết xuất từ các thảo dược tự nhiên đã được nghiên cứu và chứng minh, Cao Vị Nhân đánh giá rất có hiệu quả với các bệnh nhân u xơ tử cung, u nang buồng trứng, u tuyến tiền liệt, u tuyến giáp lành tính…

Để trả lời được câu hỏi Cao Vị Nhân có công dụng gì một yếu tố không thể không nhắc đến là công thức sản phẩm.

Theo như Đại tá, thầy thuốc ưu tú Phạm Hòa Lan – Nguyên Chủ nhiệm khoa Nghiên cứu thuốc, Trang thiết bị Y tế – Cục Quân y – Bộ Quốc Phòng: “Hiện nay, có nhiều người sử dụng thực phẩm chức năng để kìm hãm khối u phát triển, tuy nhiên nhiều sản phẩm chỉ đơn độc một vài vị thuốc với hàm lượng thấp, không đủ để làm tiêu những khối u có kích thước lớn”. 

Cao Vị Nhân được bào chế dựa trên 2 công thức: Một nhóm thảo dược giúp tiêu u và một nhóm giúp hoạt huyết, điều hòa nội tiết.
Cao Vị Nhân được bào chế dựa trên 2 công thức: Một nhóm thảo dược giúp tiêu u và một nhóm giúp hoạt huyết, điều hòa nội tiết.

Cao Vị Nhân được bào chế dựa trên công thức của 2 nhóm thành phần chủ đạo: Một nhóm gồm xạ đen, trinh nữ hoàng cung, gai bồ kết…có công dụng tiêu u, tán kết, phá khối. Một nhóm gồm tam thất bắc, cây sói rừng, tạo giác thích giúp bồi bổ, hoạt huyết, điều hòa nội tiết, thanh nhiệt, tăng cường thể trạng cho người bệnh. Đây cũng là lý do vì sao nhiều bệnh nhân sử dụng Cao Vị Nhân cho kết quả tốt, cải thiện tình trạng thiếu máu, mệt mỏi do rong kinh, rong huyết, sức đề kháng cũng cải thiện rõ rệt. 

Chia sẻ của NSND Lan Hương về quá trình sử dụng sản phẩm Cao Vị Nhân.

Sử dụng Cao Vị Nhân như thế nào để đạt được hiệu quả cao nhất? 

Để đạt được hiệu quả cao nhất khi sử dụng Cao Vị Nhân, người bệnh cần tuân thủ sử dụng đúng liệu trình và đi khám định kỳ để theo dõi mức độ cải thiện kích thước khối u. 

Ngày hòa 2 thìa cà phê chia 2 lần sáng tối với nước ấm uống sau ăn. 1 Lọ sử dụng được từ 10-15 ngày. Nếu sử dụng thuốc khác, uống cách 1-2 giờ. 

Bảo quản sản phẩm nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp, có thể bảo quản trong tủ lạnh để dược tính trong sản phẩm được đảm bảo. Trong quá trình sử dụng sản phẩm, người bệnh nên ăn uống, sinh hoạt điều độ, tăng cường rau xanh và hoa quả, kiêng những đồ cay nóng, rượu, bia, rau muống sống, đậu xanh, dưa muối, cà muối để sản phẩm phát huy được tối đa công dụng.

Đánh giá ưu và nhược điểm của Cao Vị Nhân

Ưu điểm: 

Có nguồn gốc dược liệu rõ ràng

Theo bác sĩ Vũ Khánh Vân, hiện nay Việt Nam có không ít dược liệu trôi nổi trên thị trường, không rõ nguồn gốc xuất xứ, đã bị hút hết tinh chất Các sản phẩm được làm từ dược liệu chất lượng không tốt thì rất khó để có hiệu quả. Trong khi đó ở nước ta, Hoà Bình là một trong những tỉnh cung cấp nguồn dược liệu có hàm lượng dược tính cao nhất. Các thảo dược trong Cao Vị Nhân được thu hái tại rừng Hoà Bình, nên chất lượng đảm bảo nhất có thể.

Công thức bào chế cân bằng

Đây chính là điểm làm nên sự khác biệt giữa sản phẩm Cao Vị Nhân với các sản phẩm khác trên thị trường. Ở Cao Vị Nhân, bác sĩ Vũ Công Phú đã khéo léo kết hợp một nhóm có công dụng tiêu u, tán kết, phá khối gồm: Xạ đen, trinh nữ hoàng cung, gai bồ kết… Một nhóm giúp bồi bổ, hoạt huyết, điều hòa nội tiết, thanh nhiệt, tăng cường thể trạng cho người bệnh gồm tam thất bắc, cây sói rừng, tạo giác thích. 

Bởi vậy, rất nhiều bệnh nhân sử dụng Cao Vị Nhân cho kết quả tốt, cải thiện tình trạng thiếu máu, mệt mỏi do rong kinh, rong huyết, sức đề kháng cũng cải thiện rõ rệt. 

Dạng thức bào chế giúp phát huy tối đa dược tính và dễ sử dụng

Trong đông y có rất nhiều dạng bào chế như viên hoàn, viên nén hoặc thuốc sắc, nhưng dạng cao là một trong những dạng dễ hấp thụ vào dạ dày nhất, nên hiệu quả sử dụng sẽ cao hơn.

Khi sử dụng Cao Vị Nhân, người bệnh chỉ cần hòa sản phẩm vào nước ấm rồi uống, không mất công sắc thuốc và không lo mất đi dược tính do đun sắc sai tỷ lệ, sai thời gian…

Nhược điểm:

  • Sản phẩm có vị đắng của các loại thảo dược nên hơi khó uống
  • Do Cao Vị Nhân có nguồn gốc Đông y nên bệnh nhân cần kiên trì sử dụng trong thời gian dài mới đem lại kết quả.

Để được tư vấn kĩ hơn về bệnh và sản phẩm, bạn vui lòng gọi đến hotline 0357.200.234 hoặc truy cập vào fanpage Cao Vị Nhân – U xơ – U nang để được giải đáp cặn kẽ.