Cá thu sốt cà chua món ăn giúp đẩy lùi u xơ tử cung

Với bệnh nhân u xơ tử cung, chế độ dinh dưỡng đóng vài trò rất quan trọng, nếu bạn lựa chọn thực phẩm không đúng có thể khiến bệnh trầm trọng hơn. Cao Vị Nhân sẽ hướng dẫn bạn cách chế biến món cá thu sốt cà chua vừa ngon cơm vừa giúp đẩy lùi bệnh u xơ tử cung.

Cách chế biến món cá thu sốt cà chua

Cá thu rất giàu axit béo omega-3, có tác dụng làm giảm sự sản sinh prostaglandin – một chất nội tiết có thể gây co thắt tử cung, khiến tử cung bị lệch khỏi vị trí sinh lý bình thường. Bên cạnh đó, cà chua rất giàu vitamin A, C giúp tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ điều trị bệnh cực hiệu quả. Chính bởi vậy, kết hợp 2 nguyên liệu này với nhau sẽ có tác dụng điều trị u xơ tử cung rất hiệu quả.

🥕Nguyên liệu

Nguyên liệu chế biến món cá thu sốt cà chua.
Nguyên liệu chế biến món cá thu sốt cà chua.

1-2 lát cá thu

2-3 trái cà

Gia vị: Hành lá, ớt hiểm, đường, muối, hạt nêm, tiêu xay.

🥕Cách chế biến:

Cách chế biến.
Cách chế biến.

☑Cá thu rửa sạch, để ráo nước, ướp với 1 muỗng canh nước mắm; cà chua gọt vỏ, băm nhuyễn; hành lá rửa sạch, xắt khúc.

☑Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn, phi thơm hành, tỏi. Tiếp đến, vớt hành tỏi ra khỏi chảo rồi cho cá thu vào chiên vàng đều 2 mặt, để riêng vào đĩa.

☑Dùng ngay chảo chiên cá, thêm cà chua băm nhỏ vào cùng một ít muối, đảo đều. Khi cà chua nhuyễn, cho cá thu vào cùng 1/4 chén nước, đậy nắp, nấu khoảng 5 phút là được.

Các thực phẩm tốt cho bệnh u xơ tử cung

Ngoài món cá thu sốt cà chua, để tăng hiệu quả điều trị u xơ tử cung, bạn có thể bổ sung những thực phẩm sau vào thực đơn:

Thịt trắng

Thịt trắng giúp làm dịu các mô bị sưng và làm hạn chế khả năng phát triển và tái phát của khối u.
Thịt trắng giúp làm dịu các mô bị sưng và làm hạn chế khả năng phát triển và tái phát của khối u.

Bệnh nhân u xơ tử cung được khuyên là nên ăn các loại thịt trắng như thịt gà, cá, thịt gia cầm… Chúng có tác dụng làm dịu các mô bị sưng và làm hạn chế khả năng phát triển và tái phát của khối u. Bên cạnh đó, loại thịt này còn giúp tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể trước những tác nhân gây hại từ bên ngoài. 

Ngũ cốc

Ngũ cốc chưa qua chế biến như: yến mạch, gạo lứt… có hàm lượng đường huyết thấp, giàu chất chống oxy hóa và protein hơn giúp đẩy lùi bệnh u xơ tử cung. Đặc biệt, ngũ cốc còn có lượng chất xơ dồi dào sẽ giúp đào thải độc tố và lượng estrogen dư thừa ra khỏi cơ thể, hỗ trợ đẩy lùi bệnh u xơ tử cung. 

Rong biển

Rong biển chứa nhiều muối, canxi của phức chất giữa acid sulfuric và hydrat carbon có tác dụng ức chế sự hình thành và phát triển của các tế bào u x
Rong biển chứa nhiều muối, canxi của phức chất giữa acid sulfuric và hydrat carbon có tác dụng ức chế sự hình thành và phát triển của các tế bào u xơ.

Rong biển có chứa hàm lượng dưỡng chất dồi dào, chứa nhiều muối, canxi của phức chất giữa acid sulfuric và hydrat carbon có tác dụng ức chế sự hình thành và phát triển của các tế bào u xơ tử cung rất được khuyến khích sử dụng cho bệnh nhân u xơ tử cung.

Bông cải xanh

Bông cải xanh rất giàu Diindolymethane giúp bệnh nhân u xơ tử cung cân bằng lại các hormon trong cơ thể. Ngoài ra, loại rau này còn chứa hàm lượng Sắt rất cao hỗ trợ cải thiện tình trạng thiếu máu, mệt mỏi của người bệnh. 

Trà xanh

Các nghiên cứu đã chỉ ra, trà xanh có chứa epigallocatechin gallate làm chậm sự tăng trưởng của u xơ tử cung nhờ tác dụng kháng viêm mạnh và hạ thấp nồng độ estrogen. Đặc biệt, trà xanh có chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao. Bên cạnh đó, trà xanh còn giúp cải thiện tình trạng thiếu máu do bệnh u xơ tử cung gây ra rất hiệu quả

Trái cây tươi 

Bệnh nhân nên ưu tiên ăn nhiều trái cây có múi.
Bệnh nhân nên ưu tiên ăn nhiều trái cây có múi.

Bệnh nhân nên ưu tiên ăn nhiều các loại trái cây có màu cam và màu sắc rực rỡ vì nó là họ của beta-carotene khi được cơ thể tiêu hóa sẽ biến thành vitamin A. Vitamin A có tác dụng thúc đẩy các mô lành mạnh, sửa chữa mô thích hợp, có tác dụng làm thu lại các mô bị bệnh. Đây là loại vitamin cần thiết cho cơ thể để chung sống với bệnh u xơ cổ tử cung.

Xem thêm: Người bị u xơ, u nang nên ăn gì và kiêng gì trong chế độ ăn?

Đẩy lùi u xơ tử cung bằng sản phẩm từ thảo dược

U xơ tử cung để lâu có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, bởi vậy bạn cần sớm tìm giải pháp an toàn khắc phục tình trạng này. Hiện nay, nhiều bệnh nhân có xu hướng lựa chọn các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên, điển hình trong đó là sản phẩm Cao Vị Nhân của bác sĩ Vũ Công Phú.

Cao Vị Nhân được chiết xuất từ các thảo dược như: Cây sói rừng, Xạ đen, Tam thất bắc, Trinh nữ hoàng cung, Gai bồ kết… đều được nghiên cứu và chứng minh rất có hiệu quả trong việc điều trị các bệnh lý khối u.

Theo Đại tá, thầy thuốc ưu tú Phạm Hòa Lan – Nguyên Chủ nhiệm khoa Nghiên cứu thuốc, Trang thiết bị Y tế – Cục Quân y – Bộ Quốc Phòng, Cao Vị Nhân có rất nhiều ưu điểm, nhất là yếu tố đầu vào của dược liệu. Tất cả dược liệu có trong Cao Vị Nhân đều được thu hái trực tiếp từ núi rừng nguyên sinh tỉnh Hòa Bình hoặc từ chính vườn trồng  của người dân trong địa phương. 

Sản phẩm Cao Vị Nhân được các chuyên gia đánh giá cao.
Sản phẩm Cao Vị Nhân được các chuyên gia đánh giá cao.

Theo bác sĩ Phạm Hòa Lan, ngoài chất lượng dược liệu thì một điều nữa làm nên tính hiệu quả của Cao Vị Nhân đó chính là công thức của sản phẩm: Một nhóm gồm xạ đen, trinh nữ hoàng cung, gai bồ kết…có công dụng tiêu u, tán kết, phá khối. Một nhóm gồm tam thất bắc, cây sói rừng, tạo giác thích giúp bồi bổ, hoạt huyết, điều hòa nội tiết, thanh nhiệt, tăng cường thể trạng cho người bệnh. Đây cũng là lý do vì sao nhiều bệnh nhân sử dụng Cao Vị Nhân cho kết quả tốt, cải thiện tình trạng thiếu máu, mệt mỏi do rong kinh, rong huyết, sức đề kháng cũng cải thiện rõ rệt. 

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm, vui lòng truy cập fanpage Cao Vị Nhân u xơ – u nang hoặc gọi đến hotline 0357.200.234.