2 năm sống khỏe với ung thư dạ dày giai đoạn IV

Bị ung thư dạ dày giai đoạn cuối, ông Kỉ cầm chắc bản “án tử” trong tay, gia đình vô cùng đau xót khi nghĩ đến việc ông không thể sống nổi quá 1 năm. Nhưng kỳ tích là 3 năm nay, ông vẫn khỏe mạnh bình thường, các chỉ số bệnh không tăng nặng dù ông không phẫu thuật hay xạ trị, hóa trị. Rất nhiều người đặt câu hỏi vì sao người đàn ông này lại có thể ‘chung sống hòa bình’ với căn bệnh quái ác này?

Theo Bác sĩ Phú, các triệu chứng sớm của bệnh ung thư dạ dày thường là: Chướng bụng, đầy hơi, trên 70% người bệnh có biểu hiện này ở giai đoạn đầu. Ợ chua, nóng ruột là những triệu chứng khiến bệnh nhân dễ lầm tưởng với đau dạ dày, viêm dạ dày. Cảm giác khó chịu, đau nhâm nhẩm ở dạ dày, uống thuốc tháy giảm là đặc điểm của triệu chứng này. Một số trường hợp khi ăn còn có cảm giác khó chịu, ợ nóng, đi khám có thể bị chẩn đoán nhầm sang viêm dạ dày.  Sút cân, mệt mỏi, thiếu máu. Khối u ngày một to ra khiến các cơn đau bụng trở nên thường xuyên và dữ dội hơn. Lúc này dùng thuốc giảm đau không có tác dụng gì, còn có thể gây ra các biến chứng như thủng dạ dày, xuất huyết, hoại tử… Những triệu chứng của ung thư dạ dày giai đoạn cuối thường rất rõ ràng nhưng điều trị lúc này chỉ là kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân.

Mời độc giả đọc tiếp bài viết trên báo Đời sống và Hôn nhân dưới đây.

Độc giả muốn tư vấn về giải pháp hỗ trợ điều trị bệnh nhân ung thư có thể liên hệ với bác sĩ Phú qua số điện thoại 0357 200 234